Thời hạn đóng cước Internet Viettel để không bị cắt cần nhớ

Một trong những điều người dùng wifi Viettel vô cùng lo lắng đó chính là tình trạng nợ cước, chậm thanh toán cước. Vậy nếu không đóng tiền mạng Viettel bao lâu thì bị cắt Wifi sử dụng? Việc nắm rõ các quy định đóng tiền cũng như cắt mạng của nhà mạng sẽ giúp bạn có thể chủ động đảm bảo kết nối mạng của mình luôn được thông suốt.

Nếu vấn đề thanh toán cước, chậm cước đang luôn là điều bạn băn khoăn. Vậy thì hãy dành vài phút cùng dichvudidong.vn tìm hiểu chi tiết về việc chậm đóng tiền mạng Viettel bao lâu thì bị cắt ngay nhé!

khong dong tien mang bao lau thi bi cat viettel

Không đóng tiền Internet Viettel bao lâu thì bị cắt

Khi nào Viettel thông báo cước, đóng tiền Wifi hàng tháng?

Để có thể chủ động trong việc đóng tiền mạng thì thông tin bạn cần quan tâm đó chính là thời gian thông báo cước và đóng tiên theo quy định hàng tháng của nhà mạng. Với dịch vụ Internet Viettel thì thông báo cước sẽ được  gửi đến cho khách hàng trong thời gian từ ngày 1 – ngày 15 hàng tháng.

Đây là 1 khoảng thời gian khá dài vậy nên bạn hãy chủ động sắp xếp và thực hiện thanh toán đúng thời hạn quy định để tránh việc bị ngắt mạng làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình nhé!

» Đừng bỏ lỡ: Cách mua băng thông Internet Viettel miễn phí tăng tốc độ Wifi

Vậy không đóng tiền mạng Viettel bao lâu thì bị cắt Wifi?

Trong rất nhiều trường hợp vì phải đi công tác xa hoặc có việc đột xuất mà người dùng không thể thực hiện việc đóng tiền mạng đúng thời hạn. Vậy nếu đóng tiền mạng chậm hoặc không đóng bao lâu thì bị cắt?

TRẢ LỜI: Trong trường hợp bạn đóng chậm hoặc KHÔNG đóng tiền mạng quá 15 ngày – tính từ ngày có thông báo cước thì sẽ bị cắt theo đúng quy định có trên hợp đồng. Bạn nên chú ý không quá thời hạn này để tránh bị cắt nhé.

Trường hợp bị cắt mạng hãy chủ động thanh toán tiền mạng Internet Viettel trong thời gian sớm nhất có thể để được mở chiều lại bạn nhé!

» Lưu ngay: Số tổng đài wifi Viettel hỗ trợ mọi dịch vụ Internet miễn phí

Những quy định về việc nợ tiền mạng Internet Viettel cần nắm

Bên cạnh 1 số khách hàng vì những lí do bất khả kháng mà đóng tiền mạng trể thì vẫn có rất nhiều khách hàng cố tình không đóng tiền mạng. Tuy nhiên, việc cố tình không đóng tiền mạng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quý khách hàng. Cụ thể như:

1. Phát sinh thêm cước phí mạng

Bạn cần biết rằng việc bạn đóng tiền mạng trể hệ thống chỉ cắt mạng và cắt này là tạm thời. Trên thực tế thì dịch vụ Internet của bạn vẫn còn hiệu lực do vậy khi bị nợ cước bạn thì cước phí mạng trong tháng tiếp theo vẫn bị cộng dồn. Nếu bạn nợ càng lâu thì cước cộng dồn càng nhiều. Chỉ khi bạn thực hiện thanh toán thì mới được mở lại chiều.

2. Bị khóa/ hủy dịch vụ Internet Viettel

Sau thời gian bị ngắt mạng mà bạn vẫn tiếp tục nợ cước thì trong 60 ngày tiếp theo nhà mạng sẽ tiến hành cắt mạng và hủy đường truyền. Khi bị như vậy thì nếu có nhu cầu sử dụng lại bạn cần phải thanh toán nợ cũ và tiến hành các thủ tục hòa mạng mới Internet Viettel mới được khôi phục.

» Chia sẻ: Cách đổi mật khẩu Wifi bằng My Viettel tránh bị “dùng ké”

3. Thêm vào danh sách nợ cước kéo dài của nhà mạng

Thuê bao nợ cước kéo dài sẽ bị liệt vào danh sách các thuê bao nợ cước của nhà mạng. Nhà mạng có đầy  đủ  các thông tin cá nhân bao gồm học và tên, số CMND/ CCCD, hay địa chỉ nơi ở của bạn. Và chỉ khi bạn thực hiện thanh toán cước thì bạn mới được tiếp tục sử dụng dịch vụ wifi Viettel.

Gợi ý những cách giúp bạn thanh toán cước Internet Viettel đúng hạn

Để tránh gặp phải tình trạng gián đoạn do không thanh toán cước đúng kỳ hạn thì bạn có thể chọn 1 số biện pháp sau:

  • Tạo thông báo nhắc nạp tiền Internet hàng tháng trên điện thoại.
  • Chọn cách đóng tiền Internet Viettel online để chủ động thanh toán cước mọi lúc, mọi nơi.
  • Lựa chọn đăng ký các gói cước dài kỳ 6 tháng hoặc 12 tháng. Thanh toán cước dài kỳ sẽ giúp bạn được ưu đãi thêm từ 1 – 3 tháng cước miễn phí.

» Đừng quên chọn: Gói cước data của Viettel rẻ nhất cho điện thoại của bạn nhé!

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc về thời hạn đóng tiền cước Internet Viettel cần lưu ý. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn luôn có được sự đảm bảo truy cập wifi tốt nhất hàng ngày!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ