Cước tạm tính là gì? Cách xem cước tạm tính Viettel

Với những thuê bao Viettel trả sau khi kiểm tra thông tin cước phí thì một trong những thông tin rất nhiều người dùng nhận được đó chính là cước tạm tính. Vậy cước tạm tính là gì? Cước tạm tính này có có chức năng gì?

Nếu bạn thực hiện tra cứu thông tin tài khoản nhưng lại không nắm rõ về cước tạm tính Viettel cũng như các quy định sử dụng. Hãy dành cài phút cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu thông tin chi tiết được giải đáp ngay dưới đây nhé!

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Chương trình khuyến mãi hoà mạng trả sau Viettel

cuoc tam tinh la gi

Cước tạm tính là gì?

1. Cước tạm tính là gì?

Cước tạm tính Viettel chính là thông báo về cước phát sinh trong chu kỳ sử dụng hiện hành của thuê bao trả sau. Các loại cước này bao gồm phát sinh cước data, gọi, tin nhắn, đăng ký các dịch vụ,… trong tháng hiện tại của bạn.

Cước tạm tính thuê bao trả sau sẽ luôn có sự thay đổi chính vì vậy bạn sẽ thấy số tiền cước này luôn thay đổi từng ngày khi bạn sử dụng dịch vụ trên sim. Và đến cuối chu kỳ thì cước này sẽ được chuyển thành tổng cước phát sinh/ cước sử dụng dịch vụ trong tháng.

» Tìm hiểu: Ngày chốt cước trả sau Viettel là ngày mấy hàng tháng?

2. Cách kiểm tra cước tạm tính Viettel

Bạn có thể thực hiện kiểm tra cước tạm tính, cước phát sinh Viettel bằng cách thực hiện như sau:

2.1 Nhắn tin kiểm tra cước tạm tính Viettel

Bạn chỉ cần soạn tin  kiểm tra cước theo cú pháp sau:

  • TRA CUOC gửi 195
  • Hoặc TBC gửi 195

Hệ thống sẽ thông tin cho bạn chi tiết về số cước phát sinh tính đến thời điểm hiện tại của thuê bao.

2.2 Kiểm tra trên ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng hỗ trợ rất nhanh trong việc tra cứu cước trả sau. Cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập My Viettel bằng tài khoản muốn kiểm tra.
  • Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị chi tiết cước tạm tính đến thời điểm bạn thực hiện kiểm tra ngay tại trang chủ. Nếu muốn biết chi tiết những khoản phát sinh đó là gì thì bạn có thể nhấn chọn Tra cước.
cuoc tam tinh la gi

Cách kiểm tra cước tạm tính Viettel trên My Viettel

» Hướng dẫn: Cách kiểm tra cước trả sau Viettel nhanh nhất

2.3 Gọi tổng đài Viettel để kiểm tra cước tạm tính

Ngoài 2 cách trên thì bạn cũng có thể gọi đến tổng đài 198 của Viettel để kiểm tra thông tin cước chi tiết nhất. Khi gọi tổng đài Viettel bạn nên gọi bằng chính số thuê bao muốn kiểm tra để được hỗ trợ tra cứu nhanh nhất. Nếu gọi từ các số khác bạn cần phải cung cấp các thông tin chính chủ, thông tin giao dịch trên sim…

3. Có cần thanh toán cước tạm tính Viettel không?

Cước tạm tính là mức cước nhà mạng tính với những phát sinh trong chu kỳ. Vậy nên bạn không cần phải thực hiện thanh toán cước tạm tính. Bạn chỉ cần thanh toán 1 lần vào cuối chu kỳ theo quy định của nhà mạng là được rồi.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về cước tạm tính Viettel là gì? Các thông tin chi tiết về cước tạm tính Viettel. Hãy truy cập Dichvudidong.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin di động hữu ích mới bạn nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ