Cách kiểm tra dung lượng data 3G Vinaphone

Kiểm tra lưu lượng 3G Vinaphone là cách để bạn có thể quản lý được dung lượng data của mình tốt và nhanh nhất. Việc kiểm tra dung lượng 3G tốc độ cao khi thuê bao đang dùng 1 gói cước 3G nào đó là rất cần thiết, bởi nó giúp chủ thuê bao nắm được tình hình sử dụng 3G của mình mỗi ngày.

Mỗi gói cước 3G Vinaphone đều có một mức ưu đãi data tốc độ cao nhất định nếu khách hàng không thường xuyên quản lý, kiểm tra thì rất dễ dẫn đến trường hợp thuê bao bị chặn đường truyền 3G (đối với các gói thuộc nhóm BIG DATA); bị hạ băng thông 3G xuống 2G (Đối với các gói trọn gói) hoặc mất thêm cước phát sinh ngoài ý muốn (Đối với các gói giới hạn dung lượng),…

cach-kiem-tra-dung-luong-data-3g-vinaphone

Cách kiểm tra dung lượng 3G Vinaphone:

Muốn kiểm tra xem dung lượng tốc độ cao của gói 3G đang sử dụng còn bao nhiêu thì chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau là được

DATA  gửi 888

Cước sms gửi đến đầu số 888 hoàn toàn miễn phí nên khách hàng không phải lo lắng, có thể soạn bao nhiêu lần trong ngày cũng được.

Sau khi thực hiện tin nhắn, hệ thống sẽ gửi bản tin nhắn thông tin về tình trạng gói cước 3G Vinaphone mà bạn đang sử dụng, gồm:

  • Tên gói cước.
  • Lưu lượng 3G Vinaphone miễn phí còn lại.
  • Thời hạn sử dụng của gói cước.

cach-kiem-tra-dung-luong-data-3g-vinaphone

Lời khuyên dành cho thuê bao chưa đăng ký 3G Vinaphone

  • Khi chưa đăng ký gói cước 3g nào thuê bao truy cập 3G sẽ bị tính cước 3g ngoài gói với cước phí rất cao đến 1.536đ/1MB.
  • Trong khi bạn đăng ký các gói 3G và cài đặt 3G vinaphone thì cước phí rẻ hơn rất nhiều. (ví dụ gói MAX: 70.000đ có đến 600MB dung lương tốc độ cao thì chỉ khoảng 116đ/1 MB rẻ hơn đến gần 15 lần. Ngoài ra khi hết 600MB tốc độ cao, bạn còn được truy cập miễn phí với tốc độ bình thường).
  • Cách đăng ký gói MAX Vinaphone là: soạn ON MAX gửi 6088, đây cũng là cú pháp đăng ký gói MAXS Vinaphone – Gói Max cho thuê bao sinh viên Vinaphone.

Mong rằng hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 3G Vinaphone trên hữu ích cho các bạn. Chúc bạn chọn được gói cước 3G phù hợp với nhu cầu, và sử dụng dịch vụ 3G của Vinaphone một cách hài lòng!