Thủ thuật xem cuộc gọi bị nhỡ VinaPhone khi đang tắt máy

Bạn thường xuyên tắt máy điện thoại bởi tính chất công việc? Vậy thì hãy nắm rõ ngay cách xem cuộc gọi bị nhỡ VinaPhone ngay trong bài viết dưới đây. Qua đó, bạn dễ dàng biết được ai đã gọi cho bạn, cuộc gọi đó có quan trọng hay không để nhanh chóng gọi lại ngay. Dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn chi tiết thủ thuật này đến bạn, do đó hãy xem và cùng thực hiện theo nhé!

xem cuoc goi vina khi tat may

Giải đáp: Cuộc gọi bị nhỡ là gì? 

Cuộc gọi bị nhỡ là những cuộc gọi đến số điện thoại của bạn nhưng bạn không nghe máy. Có thể lúc đó do bạn đang bận, không tiện để nghe điện thoại hoặc do điện thoại đang ở chế độ im lặng hay tắt máy. Theo đó, có 3 kiểu gọi nhỡ mà bạn có thể nhận như sau:

  • Cuộc gọi nhỡ thông thường: Là cuộc gọi đến khi bạn không nghe máy.
  • Cuộc gọi nhỡ kèm tin nhắn thoại: Là cuộc gọi đến mà người gọi để lại lời nhắn thoại khi bạn không nghe máy.
  • Cuộc gọi nhỡ khi tắt máy: Là cuộc gọi đến khi bạn đã tắt máy, điện thoại hết pin hay bị mất sóng.

Với 2 loại gọi nhỡ đầu tiên, thuê bao có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách truy cập lịch sử cuộc gọi trên di động. Toàn bộ các cuộc gọi bị nhỡ đều được hiển thị nếu bạn chưa xoá đi.

Do đó, trong bài viết này, Dịch vụ di động sẽ hướng dẫn bạn cách xem cuộc gọi nhỡ khi tắt máy VinaPhone. Những thuê bao dùng sim Vina có thể theo dõi ngay để nắm rõ nhé!

» Xem thêm: Cách kiểm tra lịch sử toàn bộ cuộc gọi VinaPhone từ trước đến nay

Hướng dẫn kiểm tra cuộc gọi nhỡ khi tắt máy VinaPhone

Để biết được ai đã gọi cho mình khi tắt máy, thuê bao cần đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ VinaPhone. Nếu đã đăng ký, bạn có thể dễ dàng kiểm tra qua 3 cách sau:

1. Tra cứu cuộc gọi nhỡ Vina qua hộp tin nhắn

Dịch vụ MCA (Thông báo gọi nhỡ) sẽ mặc định gửi tin nhắn thông báo mỗi khi bạn nhỡ cuộc gọi đến. Chỉ cần vào mục Tin nhắn và tìm kiếm tổng đài 1020. Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ lịch sử gọi nhỡ Vina chi tiết bao gồm thời gian gọi, số điện thoại gọi đến.

2. Xem cuộc gọi nhỡ Vina trên website

Nếu đã lỡ xoá mất tin nhắn, thuê bao cũng có thể tra cứu lịch sử gọi nhỡ qua kênh website của dịch vụ MCA cực đơn giản. Thao tác gồm 3 bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập website mca.vinaphone.com.vn bằng mạng 4G của VinaPhone hoặc wifi có đường truyền ổn định.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt dịch vụ, tại đây bạn đăng nhập tài khoản MCA với số điện thoại và mật khẩu. Trường hợp quên mật khẩu, thuê bao soạn MK gửi 333 (Miễn phí) để được cấp lại.
  • Bước 3: Chọn Danh sách cuộc gọi nhỡ, chọn thời điểm muốn tra cứu ⇒ Hệ thống hiển thị toàn bộ các cuộc gọi nhỡ Vina cho bạn kiểm tra.

»  Bạn đã biết: Các cách đăng ký 3G cho VinaPhone chỉ từ 7.000đ đang được tin dùng

3. Kiểm tra lịch sử gọi nhỡ Vina qua Email

Ngoài tin nhắn và website thì email cũng là kênh mà dịch vụ MCA thông báo cuộc gọi nhỡ VinaPhone đến bạn. Để đăng ký nhận lịch sử gọi nhỡ qua email, khách hàng soạn:

EM Địa chỉ Email của bạn gửi 1020 (Miễn phí)

Vào những lần lỡ cuộc gọi đến tiếp theo, VinaPhone sẽ gửi thông tin chi tiết đến bạn qua Email. Chỉ cần mở Hộp thư đến, bạn sẽ nắm rõ toàn bộ thông tin về các cuộc gọi nhỡ mỗi ngày.

Chia sẻ một số tips tránh lỡ những cuộc gọi quan trọng

Việc nhỡ các cuộc gọi hàng ngày là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số mẹo tránh bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng mà Dịch vụ di động chia sẻ ngay dưới đây nhé!

  • Thường xuyên kiểm tra chuông điện thoại: Đảm bảo rằng bạn có thể nghe thấy tiếng chuông điện thoại mỗi khi có cuộc gọi đến.
  • Sử dụng tai nghe Bluetooth: Nếu thường xuyên di chuyển, hay tham dự các hoạt động yêu cầu hạn chế âm thanh điện thoại, bạn có thể chuẩn bị 1 chiếc tai nghe Bluetooth. Điều này giúp bạn có thể biết được khi nào có thuê bao gọi đến.
  • Sử dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi VinaPhone: Việc chuyển hướng cuộc gọi đến bạn bè, người thân có thể giúp bạn nắm được ngay những thông tin quan trọng mà người gọi muốn truyền đạt.

» Hãy lưu lại: Điện thoại tổng đài mạng VinaPhone gọi miễn phí hỗ trợ khi cần thiết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu lịch sử cuộc gọi nhỡ VinaPhone hi vọng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ