Vì sao không thể gọi nhắn tin, truy cập 3G trên sim MobiFone?

Không thể gọi được trên sim MobiFone hay thực hiện các thao tác nhắn tin, truy cập 3G đều không thành công là thắc mắc của khá nhiều người dùng hiện nay. Vậy vấn đề này là do đâu mà sim MobiFone bị khóa, do lỗi của nhà mạng hay những yếu tố khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn lý do và cách khắc phục lỗi không thể gọi được bằng SIM MobiFone nhanh nhất để đảm bảo tốt quá trình liên lạc.

Xem nhanh:

Việc không liên lạc được khiến công việc của nhiều người gián đoạn. Từ tháng 11/2016 – 12/2016 rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng sim đầy sóng, tài khoản còn tiền nhưng không nghe, gọi, không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên sim. Và lý do là vì nhà mạng đang triển khai thu hồi số để chặn những sim rác quấy nhiễu người dùng.

khong the goi bang sim mobifone

Tại sao SIM MobiFone bị khóa gọi – SMS – 3G

Vì sao không thể gọi bằng sim MobiFone

Các lỗi gián đoạn sử dụng trên SIM MobiFone thường gặp:

  • Nhắn tin: SMS lỗi, không gửi được.
  • Gọi điện: Cuộc gọi không đổ chuông mà tự kết thúc.
  • Truy cập 3G MobiFone không thành công.
  • Thực hiện các thao tác USSD như kiểm tra tài khoản,  tra số thuê bao… hệ thống báo mã MMI không hợp lệ.

Nguyên nhân không thể gọi – nhắn tin – truy cập 3G trên SIM MobiFone

Bắt đầu từ tháng 11/2016 đến hết ngày 31/12/2016 là thời gian mà MobiFone thực hiện thu hồi số đã kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Theo đó, những số thuê bao mới hoặc đã kích hoạt lâu mà không đăng ký thông tin chính chủ thì sẽ bị khóa sim. Trước khi khóa nhà mạng đã có thông tin đến khách hàng trước 1 tuần. Và đợt khóa sim trong tháng 12/2016 này là vào ngày 23/12/2016. Và đây cũng chính là nguyên nhân không thể gọi nhắn tin, truy cập 3G trên sim MobiFone.

Sim mobifone khong the goi

Đăng ký chính chủ để đảm bảo kết nối

Cách khắc phục tình trạng Sim MobiFone không thể gọi – nhắn tin – truy cập 3G

Để khắc phục tình trạng không thể thực hiện gọi trên SIM MobiFone người dùng điện thoại cần thực hiện đăng ký chính chủ cho sim của mình. Khi bạn thực hiện đăng ký chính chủ cho thuê bao của mình thì hệ thống sẽ mở chiều kết nối cho phép bạn gọi điện, nhắn tin, truy cập 3G lại bình thường. Đăng ký chính chủ thành công tất cả các tài khoản của bạn và gói cước 3G MobiFone đã đăng ký, hay những dịch vụ tiện ích khác trên sim cũng được bảo lưu.

Để đăng ký chính chủ bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết cách đăng ký chính chủ sim MobiFone hoặc đặt câu hỏi và yêu cầu hướng dẫn ngay tại phần tư vấn trực tuyến trên website: https://dichvudidong.vn/ – Fanpage: https://www.facebook.com/dichvudidongvn/ .

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách xử lý khi bạn gặp phải tình trạng SIM MobiFone không thể gọi, nhắn tin hay truy cập 3G. Hy vọng thông tin hữu ích từ bài viết này sẽ giúp bạn có thể đảm bảo tốt quá trình kết nối, liên lạc của mình!