Tiết kiệm 5GB dung lượng iPhone với vài bước đơn giản

Antonio Vilass-Boas một phóng viên của trang công nghệ nổi tiếng Tech Insider đã tìm ra một thủ thuật nhỏ giúp cho người dùng iPhone có thể tiết kiệm được 5Gb bộ nhớ iPhone một cách vô cùng đơn giản, tuy nhiên lại mang đến hiệu quả rất lớn đối với người sử dụng iPhone với phiên bản bộ nhớ thấp 16GB. Các bước thực hiện khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của bạn là điểm khá nổi bật của phương pháp này.

Thủ thuật giải phóng 5GB bộ nhớ trên iPhone

tiet kiem bo nho tren iPhone (1)

Để tiến hành giải phóng bộ nhớ cho iPhone thì bạn cần có 1 chiếc máy tính đã cài sẵn các driver và phần mềm iTunes. 1 sợi cáp Lightning để kết nối iPhone với máy tính của bạn, điện thoại của bạn đang chạy iOS 9 trở lên và bộ nhớ phải còn đủ cho việc backup. Như vậy là hoàn thành khâu chuẩn bị, bạn hãy tiến hành thực hiện với hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại của mình với máy tính, sau đó mở iTunes và vào các mục như sau: Summary -> chọn Backup -> tìm đến This computer.

tiet kiem bo nho tren iPhone (1)

Bước 2: Tại mục This Computer, bạn chọn tiếp vào mục Encrypt iPhone backup. Hệ thống sẽ hỏi mật khẩu của bạn, bạn điền mật khẩu của mình vào nhé

tiet kiem bo nho tren iPhone (2)

Bước 3: Bạn chọn mục Backup Now

tiet kiem bo nho tren iPhone (3)

Bước 4: Bạn chờ cho việc Backup diễn ra hoàn tất, sau đó chọn vào mục Restore Backup

tiet kiem bo nho tren iPhone (4)

Bước 5: Nếu bạn được iTunes yêu cầu tắt Find My iPhone thì bạn hãy bật điện thoại của mình lên, vào mục cài đặt > iCloud > tìm iPhone của tôi sau đó tắt nó đi nhé. Sau khi đã tắt Find My iPhone thì bạn chọn OK để Restore Backup.

tiet kiem bo nho tren iPhone (5)

Bước 6: Bạn chọn đến bản backup gần nhất mà bạn vừa tạo rồi Restore. Sẽ có yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu đã tạo ở bước 2 nhé

tiet kiem bo nho tren iPhone (5)

Bước 7: Lúc này thì điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và quá trình thực hiện việc tiết kiệm 5GB bộ nhớ cho iPhone đã diễn ra hoàn tất. Bạn hãy kiểm tra trên điện thoại của mình nhé!

Vậy là xong, với vài bước đơn giản thực hiện trên iTunes thì bạn đã có thể tiết kiệm được đến 5GB bộ nhớ cho điện thoại iPhone của mình rồi đấy. Chúc bạn thành công ^^!