Tiết kiệm 3G đơn giản thông qua ứng dụng opera Max trên Android

Opera hiện nay đã mở rộng thêm các lĩnh vực khác như Opera Max hỗ trợ cho người dùng tối đa việc tiết kiệm dung lượng 3G/4G khi xem video hay thậm chí nghe nhạc.

Sử dụng tương thích đối với các máy chạy Android 4.0 trở lên đây được xem như một thủ thuật di động hữu hiệu mang lại cho người sử dụng di động tiết kiệm nguồn năng lượng một cách tốt nhất.

ứng dụng opera Max trên Anroid

Ứng dụng Opera Max trên android tiết kiệm dung lượng cho người dùng

Tiện ích mà ứng dụng Opera Max mang lại cho người dùng

  • Giúp tiết kiệm lưu lượng dữ liệu bằng cách nén các thành phần như ảnh, video, và ngay cả nhạc khi bạn sử dụng các dịch vụ stream nhạc như Youtube, Pandora, Slacker Radio, Gaana và Saavn.
  • Tương thích dành cho các máy chạy từ Android 4.0 trở lên
  • Được phép tải về miễn phí trên Android.

Điều kiện sử dụng Opera Max 

Thiết bị cài đặt ứng dụng Opera Max yêu cầu máy phải dùng Android 4.0 trở lên.

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt ứng dụng Opera Max

ứng dụng opera max

Cài đặt Opera Max trên Android

  • Sau khi cài đặt ứng dụng Opera Max thành công ứng dụng, bạn tiếp tục truy cập vào menu bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh trái màn hình vào trong >> tiếp tục chọn Settings.
  • Trong settings, điều chỉnh mức độ nén của hình ảnh, video, nhạc khi dùng 3G và Wi-Fi. Ứng dụng sẽ mặc định chọn mức độ nén cao (high) nhưng có thể điều chỉnh xuống mức trung bình (Medium), thấp (Low), hoặc tắt tình năng nén (Off).
  • Trong trường hợp bạn kết nối thông qua Wi-Fi thì nên tắt chế độ nén khi dùng Wi-Fi bởi việc nén lúc này là không cần thiết.
  • Trở về màn hình chính và chọn Connect >> Nhấn OK để chấp nhận việc lựa chọn ứng dụng một mạng riêng ảo (VPN).

Sau khi tiến hành thực hiện hoàn tất các ứng dụng trên bạn sẽ sử dụng các ứng dụng trên Smartphone của mình như bình thường. Sau một thời gian mở Opera Max và ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn biết mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng dữ liệu.

opera max cho android

Kết quả tiết kiệm dung lượng sau khi cài đặt Opera Max

Ngoài ra, việc lựa chọn đăng ký các gói cước 3G phù hợp hay tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy không cần thiết cũng là cách giúp bạn tiết kiệm nguồn năng lượng hiệu quả nhé, chúc bạn cài đặt ứng dụng Opera Max thành công và sử dụng một cách hài lòng.

 

 

 

Các bài viết khác