Thủ thuật tiết kiệm Pin khi lướt Facebook trên iPhone

Facebook là một trong những ứng dụng làm tiêu hao năng lượng pin khá nhanh do vậy việc tìm giải pháp tiết kiệm Pin khi lướt Facebook trên iPhone được hầu hết người dùng quan tâm. Vậy làm sao để có thể hạn chế việc hao pin khi sử dụng Facebook trên iPhone?

Mẹo gợi ý từ bài viết sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa dung lượng pin khi sử dụng facebook trên hầu hết các dòng máy iPhone như:  iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s.

Thu-thuat-tiet-kiem-Pin-tren-iPhone

Thủ thuật tiết kiệm Pin khi lướt Facebook trên iPhone

Cách 1: Tắt tính năng tự động phát video khi sử dụng Facebook

TTính năng phát video tự động không chỉ làm hao hụt dung lượng gói cước 3G MobiFone hoặc 4G đang sử dụng mà còn làm dung lượng Pin tiêu hao khá nhiều. Để tắt tính năng này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook cho iPhone ấn chọn mục 3 dấu gạch ngang như hình dưới >>> chọn Cài đặt.

Thu-thuat-tiet-kiem-Pin-tren-iPhone

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị một biểu mẫu bạn chọn mục Cài đặt tài khoản sau đó chúng ta lựa chọn mục Video và ảnh để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook.

Thu-thuat-tiet-kiem-Pin-tren-iPhone

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy có tính năng Tự động phát , ấn chọn vào đó thay đổi tính năng tự động phát video thành không bao giờ tự động phát video.

Thu-thuat-tiet-kiem-Pin-tren-iPhone

Cách 2: Tắt định vị trên Facebook cho iPhone

Facebook có tính năng định vị và tính năng này cũng góp phần làm giảm dung lượng pin trên điện thoại của bạn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đến tính năng này thì tắt định vị là một trong những thao tác cần thiết để tiết kiệm pin.

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại bạn vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị >>> lựa chọn mục Quyền riêng tư (Privacy) như hình dưới.

Tiếp theo bạn chọn Dịch vụ định vị (Location services).

Thu-thuat-tiet-kiem-Pin-tren-iPhone

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy mục ứng dụng Facebook bạn chọn vào đó, trong danh sách các ứng dụng đang sử dụng tính năng định vị trên iPhone của mình.

Thu-thuat-tiet-kiem-Pin-tren-iPhone

Bạn thực hiện đổi thành Không cho phép truy cập tính năng định vị.

Như vậy với 2 cách đơn giản trên là bạn đã có thể tiết kiệm khá nhiều dung lượng pin mỗi khi lướt facebook trên iPhone. Hi vọng gợi ý hữu ích từ bài viết sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều trải nghiệm mới với dung lượng pin tiết kiệm nhất!

Các bài viết khác