Thủ thuật lướt web bằng điện thoại khi không có mạng

Lướt web bằng điện thoại khi không có mạng bạn đã bao giờ thử chưa. Không có kết nối Internet là một trong những bất tiện lớn của người dùng điện thoại hiện nay. Tuy nhiên vẫn có cách giúp bạn có thể lướt web khi gặp phải tình trạng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật lướt web bằng điện thoại khi không có mạng. Thủ thuật này áp dụng cho cả hệ điều hành Android và iOS do vậy bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu để áp dụng khi cần thiết nhé!

Có những cách giúp bạn lưu lại vĩnh viễn các trang web ngay trên điện thoại để mở ra xem, kể cả lúc không kết nối được mạng. Để lưu lại trang web yêu thích của mình bạn có thể thực hiện theo các cách sau.

Cách 1: Chỉ dành cho iOS: Thêm vào Reading List

luot-web-khong-can-mang-1

Tính năng Reading List cho phép lưu lại bất kì trang web nào và hỗ trợ đọc offline, đồng thời nó đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị khác kết nối với iCloud.

Cách thực hiện: Mở web bằng trình duyệt Safari >>> bấm nút Action (nút hình vuông có mũi tên chỉ lên) ở cuối màn hình >>> chọn biểu tượng mắt kính có chữ Add to Reading List.

Để mở Reading List, bạn vào Safari, bấm vào biểu tượng cuốn sách mở ở cuối màn hình, sau đó chọn biểu tượng mắt kính là xong.

Cách 2: Cho cả Android và iOS: Lưu trang web thành file PDF

Đối với Android

Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở web muốn lưu bằng trình duyệt Chrome >>> chọn biểu tượng 3 dấu chấm trên thanh menu ở góc trên bên phải màn hình >>> chọn Print.

Bước 2: Khi Android hoàn tất việc tạo ra trang preview cho trang web >>> bấm vào menu Save ở đầu trang >>> chọn Save as PDF.

luot-web-khong-can-mang-2

Để mở file, bạn vào Settings >>> Storage >>> Downloads.

Đối với iOS

Bạn cần vào Safari >>> chọn nút Action >>> chọn Save PDF to iBooks là xong. Các trang web bạn đã lưu sẽ được chuyển vào thư mục PDF của iBooks.

luot-web-khong-can-mang-21

Cách 3: Cho cả Android và iOS:  Lưu trang web dạng text

Bạn nên sử dụng các ứng dụng đọc web offline như Instapaper, Pocket, hay Readability cho thiết bị của mình. Ưu điểm của những ứng dụng này là lưu lại trang web dạng text thô, loại bỏ hết quảng cáo, pop-up cùng những thứ linh tinh khác.

luot-web-khong-can-mang-3

Các ứng dụng này có tính năng đồng bộ hóa các trang đã lưu giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Trên đây là 3 cách rất hữu ích giúp bạn có thể truy cập web ngay cả khi không có kết nối 3G. Chúc bạn thực hiện thành công!