Những rắc rối với iCloud cho người mới dùng iPhone

iPhone là điện thoại có cấu hình mạnh mẻ, thiết kế đẹp và hơn hết mọi người thích sử dụng iPhone bởi nó có tính bảo mật cao. Mà cũng chính vì thế, đã có khá nhiều tính huống dỡ khóc dỡ cười với các người lần đầu sử dụng iPhone gặp phải như là mật khẩu iCloud của người khác, chưa xác mình iCloud, iCloud bị vô hiệu hóa… Ở bài viết này, mình sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến iCloud cho các bạn có thể dễ dàng nắm bắt nhé.

Hướng dẫn giải đáp thắc mắc về iCloud, Apple ID trên iPhone

loi icloud apple id (1)

Tài khoản iCloud của người khác

Đôi lúc do mua điện thoại cũ, hay vô tình bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud của người khác vào điện thoại của mình. Tuy nhiên bạn lại không biết làm sao để đăng xuất iCloud thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn: Đầu tiên bạn vào Cài đặt > tìm đến mục iTunes & App Store > sau đó bạn chọn vào tài khoản iCloud đó và chọn vào đăng xuất.

loi icloud apple id (2)

Tài khoản iCloud chưa được xác minh

Để hoàn tất việc đăng kí tài khoản iCloud thì bạn cần phải xác minh tài khoản của mình bằng cách vào email đăng kí và xác mình tài khoản. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn quên đi điều này làm cho tài khoản iCloud của họ không sử dụng được. Để khắc phục điều này thì bạn hãy vào: Cài đặt > iTunes & App Store > chọn vào tài khoản iCloud và chọn vào mục iForgot. Sau đó Apple sẽ gửi cho bạn 1 thư vào email đó, bạn hãy vào đó và xác nhận tài khoản của mình nhé

loi icloud apple id (3)

Tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa

Đây là kết quả của việc bạn đã đăng nhập tài khoản Apple ID của mình quá nhiều lần không đúng mật khẩu. Để ở khóa thì bạn có thể vào đây và chọn vào mục Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu? (Reset your password)

loi icloud apple id (4)

Không thể đăng kí iCloud miễn phí

Trường hợp này thì thường người dùng iPhone gặp phải khi họ mua điện thoại cũ và người dùng trước đó của điện thoại này đã lập quá nhiều tài khoản iCloud. Cách khắc phục khá đơn giản là bạn có thể đăng xuất tài khoản iCloud hiện đang có trên điện thoại của bạn bằng cách: Cài đặt > iTunes & App Store > chọn tài khoản và đăng xuất

loi icloud apple id (5)

Như vậy là mình đã vừa giải đáp hết 4 thắc mắc thường gặp cho người dùng iPhone về tài khoản iCloud và ID Apple rồi nhé. Nếu còn các thắc mắc khác, bạn có thể bình luận ở dưới và mình sẽ giải thích cho bạn. Chúc bạn thành công ^^!