Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị trừ tiền iMessage và FaceTime

Những chiếc iPhone bị khóa mạng Nhật (SoftBank, Au hay Docomo) thường bị khá nhiều lỗi khi sử dụng dịch vụ mạng tại Việt Nam như Viettel, MobiFone hoặc Vinaphone… nhưng trong đó, 2 lỗi khiến người dùng khó chịu nhất đó là không thể tra cứu bằng giao thức USSD nên không thể nạp tiền và kiểm tra tài khoản, lỗi thứ hai là người dùng thường bị trừ tiền vì kích hoạt FaceTime và iMessage bằng số điện thoại hoặc tại vì điện thoại trong danh bạ của bạn tự động gán mã vùng ở nước ngoài. Những lỗi trên đều có thể khắc phục được nếu iPhone của bạn đã Jailbreak và cài iFile từ Cydia, các bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để sửa lỗi iphone bị trừ tiền vì kích hoạt iMessage và FaceTime nhé.

Bước 1: Từ màn hình chính, các bạn mở iFile và bấm Back để vào thư mục gốc

sua loi iphone bi tru tien buoc 1

Bước 2: Các bạn tìm và tuy cập vào đường dẫn sau:System => Library => Carrier Bundles.

sua loi iphone bi tru tien buoc 2

Bước 3: Vào mục iPhone.

sua loi iphone bi tru tien buoc 3

Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng iPhone của nhà mạng Au thì tìm và xóa thư mục có tên 44050 bằng cách gạt tên thư mục đó sang trái và chọn Xóa, bạn đang sử dụng iPhone của Docomo thì xóa mục có tên 44010, còn nếu bạn sử dụng iPhone Lock của một nhà mạng khác thì hãy tham khảo từ nơi bạn mua điện thoại.

sua loi iphone bi tru tien buoc 4

Bước 5: Bạn vẫn đang ở trong folder iPhone, tìm tiếp thư mục có tên KDDI_LTE_jp.bundle nếu như iPhone bạn đang sử dụng của nhà mạng Au hoặc Docomo thì hãy vào thư mục Docomo_jp.bundle

sua loi iphone bi tru tien buoc 5

Bước 6: Sau khi truy cập vào đúng thư mục ở bước 5, bạn hãy xóa tất cả các file có trong thư mục này bằng cách bấm vào nút sửa ở góc phải của màn hình, sau đó đánh dấu tất cả các file và xóa.

sua loi iphone bi tru tien buoc 6

sua loi iphone bi tru tien buoc 7

Bước 7: Ở bước này, bạn quay lại thư mục gốc như ở bước 1, rồi tìm vào đường dẫn var => mobile => Library => Preferences, bấm tiếp vào file có tên filecom.apple.AppSupport.plist và chọn Mở bảng đặc tính  (trong giao diện tiếng Anh là Property List Viewer).

sua loi iphone bi tru tien buoc 8

Bước 8: Bạn chọn từng đường dẫn 1 và chuyển từ jb sang vn rồi chọn Xong.

sua loi iphone bi tru tien buoc 9

Sau khi thực hiện xong các bước hướng dẫn trên, bạn lưu lại và reset lại máy. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng iPhone bình thường mà không bị trừ tiền như trước.. Chúc bạn thành công!

Các bài viết khác