Nguyên nhân và cách sửa lỗi Sim FPT không dùng được 4G

Bạn đã mua sim FPT Retail về sử dụng nhưng lại không thể dùng 4G nên cực kỳ khó chịu và không biết phải làm sao? Thực tế có khá nhiều nguyên nhân khiến sim FPT không có 4G và bạn có thể sửa lỗi ngay tại nhà cực kỳ đơn giản không phải ra cửa hàng FPT. Xem ngay hướng dẫn chi tiết bên dưới để nắm rõ và thực hiện nhé!

sim fpt khong dung duoc 4g

Tại sao sim FPT không vào được 4G

Tại sao sim FPT không dùng được 4G

Sim FPT không dùng được 4G nguyên nhân thường là do:

1. Sim chưa được đăng ký gói ưu đãi

Thông thường sim FPT Retail mới mua sẽ được đăng ký sẵn gói ưu đãi nhưng nếu bạn mua qua CTV, Đại Lý hoặc mua tại cửa hàng mà chưa được đăng ký gói sim sẽ không vào mạng được. Bởi sim không có tiền trong tài khoản nên nếu không được đăng ký sẵn gói chắc chắn vào mạng sẽ báo lỗi

» Xem ngay: Gói cước FLEX FPT 88K dùng thả ga

2. Sim chưa kích hoạt thành công

Nếu sim chưa kích hoạt thành công thì sim sẽ không có sóng cũng như gọi và nhắn tin cũng không được. Điều này thường xảy ra với khách hàng mua sim online qua các kênh khác không phải trực tiếp FPT.

3. Do lỗi sim

Có thể sim của bạn đã bị lỗi, bị hỏng nên không dùng được mạng 4G. Điều này thường xảy ra với khách hàng thường tháo lắp sim quá nhiều lần, chuyển sim qua quá nhiều máy hoặc dùng lâu sim bị lỗi.

4. Do lỗi mạng

Mạng bị lỗi là điều có thể xảy ra bởi mạng FPT là một mạng ảo mới dùng sóng MobiFone. Nếu mạng Mobi lỗi thì sóng FPT cũng sẽ bị ảnh hưởng theo và không vào được 4G.

5. Do lỗi máy

 Có thể bạn bật 4G trên máy chưa thành công hoặc máy bị lỗi xung đột phần mềm nên không vào được mạng. Bạn cần phải

» Hướng dẫn: Thêm nút bật tắt 4G trên Samsung cực dễ 

Cách sửa lỗi sim FPT không bật, không có 4G, không dùng được 4G đúng nhất

Bạn muốn có thể vào được mạng 4G FPT thì có thể thực hiện ngay các cách sửa lỗi đơn giản sau đây:

1. Khởi động lại thiết bị và bật lại 4G

Thực hiện khởi động lại thiết bị của bạn và sau đó bật lại 4G trên máy có thể bạn sẽ thoát lỗi không vào 4G sim FPT thành công. Chú ý cài đặt đúng mạng 4G để dùng tốc độ cao nhé!

2. Kiểm tra sim bạn đã gói ưu đãi chưa

Hãy soạn ngay tin nhắn: KT ALL gửi 999 (200đ/sms) kiểm tra xem sim FPT của bạn đã có gói ưu đãi chưa. Nếu SMS báo về là chưa có gói nào bạn cần phải check lại với người bán sim để hỗ trợ cài gói hoặc nạp tiền vào tài khoản tự đăng ký gói 4G FPT sử dụng.

3. Tháo sim sang máy khác kiểm tra

Để kiểm tra lỗi do sim hay do máy bạn cần tháo sim lắp sang máy khác. Nếu máy khác không bị lỗi là do máy đang dùng cần phải mang máy ra trung tâm điện thoại sửa chữa. Nếu trên máy khác cũng bị có thể là do sim bạn cần đến cửa hàng FPT hỗ trợ kiểm tra sim và làm lại mới

4. Liên hệ tổng đài FPT Retail hỗ trợ

Việc thực hiện tất cả các cách trên vẫn bị lỗi bạn vẫn còn 1 cách khác. Đó là liên hệ số tổng đài sim FPt Retail 19006675 .Sẽ có nhân vien hỗ trợ bạn kiểm tra sim và giúp bạn sửa lỗi nhé

5. Mang sim đến cửa hàng FPT kiểm tra

FPT Shop có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước nên bạn có thể mang sim không vào được mạng FPT đến cửa hàng hỗ trợ. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngay.

Hi vọng với giải đáp trên đây bạn đã có thể thoát lỗi sim FPT không vào được mạng 4G thành công và tiếp tục lướt web thoải mái trên sim của mình nhé!

>>> XEM THÊM

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác