Sau khi đăng ký 3G Viettel bạn nên làm gì để bắt đầu truy cập

Đăng ký gói 3G Viettel người dùng sẽ được trải nghiệm những tiện ích thiết thực với các tính năng liên lạc, giải trí miễn phí ngay trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm rõ các thao tác bật/tắt 3G trên máy để đảm bảo kết nối tốt nhất. Nhiều khách hàng thường thắc mắc: “Tại sao đã đăng ký 3G Viettel rồi nhưng không vào mạng được?” bài viết này sẽ hỗ trợ bạn các bước cần phải làm khi đăng ký thành công dịch vụ 3G để có thể truy cập Internet nhanh nhất.

Cú pháp đăng ký các gói cước 3G Viettel là  Tên-gói-cước  0969421318 gửi 9123 đã không còn lạ lẫm với người dùng. Sau khi chọn cho mình gói cước phù hợp và thực hiện đăng ký bạn nên tham khảo những bước hướng dẫn sau để có thể truy cập 3G thoải mái nhất nhé!

Các bước cần thực hiện sau khi đăng ký 3G Viettel

Các bước cần thực hiện sau khi đăng ký 3G Viettel

Sau khi đăng ký 3G Viettel bạn nên làm gì để bắt đầu truy cập

Bước 1: Kiểm tra thuê bao đã đăng ký thành công gói cước 3G Viettel hay chưa

Để biết thuê bao đã đăng ký thành công gói cước hay chưa bạn có thể soạn KTMI gửi 191.

Đây là thao tác khá quan trọng để bạn có thể biết được tình trạng gói cước 3G trên máy của mình. Nếu chưa đăng ký thành công bạn nên thực hiện đăng ký lại để tránh trường hợp phát sinh cước phí quá cao tính theo cước mặc định 75đ/50KB khi sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là điều mà nhiều người dùng rất hay quên. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp bạn tắt tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm và hệ thống cập nhật gói cước mà bạn đang sử dụng để tính cước phí theo gói cước 3G. Nếu bạn vừa truy cập Internet vừa đăng ký 3G mà không thực hiện việc khởi động lại thiết bị thì hệ thống sẽ không cập nhật kịp gói cước 3G mới và vẫn tính phí như khi chưa đăng ký dẫn đến tình trạng phát sinh cước ngoài mong muốn.

Chủ động kết nối Internet nhanh nhất mọi lúc, mọi nơi

Chủ động kết nối Internet nhanh nhất mọi lúc, mọi nơi

Bước 3: Bật chế độ 3G trên máy

Để kết nối Internet thì bạn cần nhớ bật dữ liệu mạng (chế độ 3G) trên máy bằng cách vào phần cài đặt chọn >>> dữ liệu mạng di động và kích hoạt lên. Hoặc từ màn hình chính điện thoại smartphone bạn vuốt màn hình từ trên xuống và chọn biểu tượng có dấu mũi tên hướng lên và dấu mũi tên hướng xuống. Nếu thấy bên cột sóng điện thoại đã hiển thị chữ H+ hoặc 3G thì bạn đã bật 3G thành công.

Bật thành công chế độ 3G trên máy thì bạn có thể thoải mái truy cập Internet trên điện thoại nhanh chóng.Để tiết kiệm cước phí khi sử dụng 3G bạn nên chọn đăng ký những gói cước 3G Viettel trọn gói như các gói Mimax Viettel, Mimax90, Dmax, Dmax200…

Chúc bạn luôn kết nối 3G Viettel thành công với các bước hướng dẫn chi tiết từ bài viết!