Điểm danh những tính năng của Google Chrome trên iOS

Mới đây thì Google đã cập nhật Chrome trên iOS lên phiên bản mới với rất nhiều những bổ sung khá hữu ích như là cho phép người dùng có thể kéo thả để làm mới trang, cải thiện tốt hơn về gợi ý tìm kiếm, hỗ trợ widget và ứng dụng quản lý mật khẩu.

Xem thêm nhé: Cách tiết kiệm 3G khi lướt Web bằng Chrome

Cụ thể thì trên phiên bản mới nhất của Chrome trên iOS, khi đang lướt Web thì bạn có thể thực hiện các thao tác để vuốt từ trên xuống rồi thả ra để làm mới trang Web (refresh) trang. Đây là một tính năng khá hữu ích cho ngừoi dùng iPhone vì họ có thể điều hướng trang bằng một tay một cách dễ dàng hơn, không phải dùng tay thứ 2 để tải lại trang như ở những phiên bản trước đó.

Tiếp theo thì Google còn tích hợp thêm hai thao tác điều hướng nữa trên Chrome giúp bạn có thể đóng hoặc mở tab một cách khá dễ dàng. Khi lướt Web bạn có thể kéo xuống rồi vuốt trang trái để mở một Tab mới, hoặc bạn cũng có thể kéo xuống rồi kéo sang phải để đóng tab hiện tại. Người dùng iOS cần lưu ý thêm những thay đổi này chỉ có trên iPhone. Do việc sử dụng iPad thông thường luôn yêu cầu các bạn phải sử dụng hai tay nên Google cho rằng thao tác kéo thả để làm mới, hay đóng mở tab nói trên là không cần thiết.

Nhung tinh nang moi tren Chrome for iOS 1

Với phiên bản mới nhất Chrome for iOS thì Google cũng đã cải thiện thêm tính năng tìm kiếm trên Chrome. Khi bạn đăng nhập cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ của Chrome, câu trả lời cho cụm từ đó sẽ được hiển thị ngay ở phần gợi ý, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian khi không phải mất công Click vào các trang cụ thể. Nói “có thể” để được hiển thị bởi không phải không phải cụm từ nào cũng hiển thị được như vậy, chỉ khi bạn tìm kiếm các thông tin như tình hình thời tiết ở một khu vựa nào đó, giá chứng khoán của một công ty.. phần gợi ý mới có thể hiển thị được ngay kết quả cho bạn.

Nhung tinh nang moi tren Chrome for iOS 2

Gợi ý kết quả tìm kiếm hiển thị luôn thông tin bạn cần mà không phải nhấn phím Enter.

Nhung tinh nang moi tren Chrome for iOS 3

Một tính năng mới mà Chrome nâng cấp trên Chrome for iOS là đã hỗ trợ Widget dành cho người dùng iOS 8 trở lên. Như đã nói trước đây Widget sẽ nằm ở thẻ Today của thanh thông báo (Notification Center) để hỗ trợ người dùng tương tác với ứng dụng ngay từ màn hình khóa. Với việc được hỗ trợ Widget thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện một số lệnh ở màn hình khóa trên iPhone/iPad như là mở Tab mới hay tìm kiếm bằng giọng nói, và mở đường link mà trước đó bạn bạn đã thực hiện tao tác Copy như chúng ta có thể thấy ở ảnh minh họa trên.

Cuối cùng thì Chrome phiên bản mới nhất còn hỗ trợ ứng dụng quản lý mật khẩu, cho phép ngừoi dùng sử dụng các tiện ích như 1Password, Lastpass.. để đăng nhập vào các website đảm bảo an toàn một cách tốt nhất khi các bạn lướt Web.

Tải Chrome mới nhất tại: ĐÂY

Các bài viết khác