Những thứ bạn cần phải biết về ứng dụng Google News

Ứng dụng Google News được hỗ trợ bởi AI mới và được thiết kế để giúp bạn tìm thấy những tin bài bạn sẽ quan tâm, hơn nữa còn đảm bảo bạn nhận được thông tin chính xác nhất từ các nguồn tin đáng tin cậy. Ứng dụng Google News này chỉ vừa được công bố tại hội nghị I/O 2018 của Google và hiện đang có mặt trên nền tảng Android – iOS. 

Ứng dụng Google News là gì?

Ứng dụng Google News được phát triển dựa trên mục đích mang đến cho bạn những thông tin mới nhất từ các nguồn đáng tin cậy.

Google News hiển thị theo dạng ‘bộ sưu tập’ với các thông tin bạn sẽ quan tâm. Theo dạng hiển thị các bản tóm tắt 5 tin tức bạn sẽ quan tâm dựa trên sở thích và vị trí của bạn. Với mỗi tin tức bạn có thể xem được nhiều bài với đánh giá khác nhau, Google gọi đây là “bảo kê toàn bộ”, mang đến cho bạn góc nhìn trực quan nhất nhưng chính bạn mới là người đánh giá nguồn thông tin đó.

>> Xem thêm Facebook sắp cho ra mắt tính năng hẹn hò, bạn có muốn thử?

Google News là gì?

Google News vừa được giới thiệu tại Hội nghị I/O 2018 của Google

Google News có khác gì với Apple News?

Dĩ nhiên, chắc chắn là nó sẽ khác theo một cách nào đó. Không giống như Apple News, Google News mang đến những câu chuyện, thường thì là một cách hay để cập nhật các tin tức hot. Google News cũng mang đến cho bạn nhưng câu chuyện với góc nhìn khác nhau mà có khi bạn chẳng bao giờ nghĩ đến để mang đến cho bạn một ‘bức tranh cân bằng’ hơn về các tin tức trên internet.

Ứng dụng Google News hiện tại đang có mặt trên cả Android và iOS (cho cả iPhone và iPad), thay thế Google Play News. Tuy nhiên để dùng trên iOS thì đầu tiên bạn phải cài đặt Google Chrome đã.

Chức năng của ứng dụng Google News

Ứng dụng được hỗ trợ trên Android và iOS

Đây cũng là điểm bất tiện dành cho những tín đồ của Apple.

Và Google News & Weather có vẻ như đang ‘biến mất’ trong thời gian này. Mặc dù vậy chúng ta cũng không cần phải bất ngờ nếu như trong tương lai tính năng thời tiết sẽ được tách ra riêng với một ứng dụng hoàn toàn khác.

>> Xem thêm các tin công nghệ mới nhất tại đây.

Các bài viết khác