Những điều nên tránh khi sử dụng Android

Là một trong những nền tảng phổ biến trong thế giới di động hiện nay, tuy nhiên Android vẫn còn gặp phải một số vấn đề về hiệu suất và ứng dụng. Đôi khi gây nên một số rắc rối cho người dùng vì tải và sử dụng không hợp lí các ứng dụng đó như sử dụng ứng dụng Facebook, ứng dụng tiết kiệm Pin không cần thiết.

Dưới đây là 8 lời khuyến từ Android Authority để có trải nghiệm tốt hơn trên nền tảng này. Thông qua những chia sẻ này người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên Smartphone hay tablet chạy Android.

Không đồng ý với các yêu cầu vô lý từ ứng dụng

Nhiều ứng dụng yêu cầu quyền tiếp cập không cần thiết, ví dụ như tại sao ứng dụng đèn pin lại cần quyền truy cập vị trí GPS?

Những điều nên tránh khi sử dụng Android

Không đồng ý với các điều khoản không cần thiết yêu cầu truy cập

Thực ra, Android 5.1 đã hỗ trợ nhiều tính năng mới, cho phép bạn hạn chế nhiều ứng dụng bên thứ ba hơn.

Tuy nhiên, việc tải về một ứng dụng nào đó, bạn hãy chắc chắn là chỉ cho phép nó tiếp cận thông tin sẽ thực sự hỗ trợ hoạt động của phần mềm đó. Một vài nhà phát triển thích lợi dụng quyền tiếp cận này để thu thập các thông tin có giá trị của khách hàng.

Xóa các chương trình tắt ứng dụng

Các chương trình tắt ứng dụng từng tỏ ra hữu dụng vào năm 2009, tuy nhiên hiện nay Android đã có đủ khả năng kiểm soát bộ nhớ khá là tốt. Đa số các ứng dụng đều tự khởi động lại sau khi đã bị tắt hoàn toàn, vì vậy việc làm này khá là tốn thời gian và cả pin một cách vô lí.

Những điều nên tránh khi sử dụng Android

Xóa một số chương trình tắt ứng dụng

Đặc biệt, nếu điện thoại của bạn giật, lag, hãy tìm đến những ứng dụng có chứa nhiều bộ nhớ nhất và xóa nó hoàn toàn, tìm đến các ứng dụng khác hiệu quả hơn để thay thế.

Ứng dụng tiết kiệm pin thực sự không cần thiết

Đa phần các ứng dụng tiết kiệm pin chỉ gây thêm phiền nhiễu. Đa số lượng pin tiết kiệm không bù lại được lượng pin mà chính các ứng dụng đó sử dụng. Nhiều người còn sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin cùng lúc, một số chuyên gia cho rằng, điều này hoàn toàn không hợp lí.

Những điều nên tránh khi sử dụng Android

Không sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin không cần thiết

Có khá nhiều ứng dụng thực sự hữu dụng, như Power Nap, Greenify, Amplify,… nhưng chúng đều yêu cầu bạn phải root lại máy.

Với phần lớn người dùng thì cách tốt nhất để tăng thời lượng pin là sử dụng hạ độ sáng màn hình và tắt các tính năng không cần thiết (như Bluetooth, Wi-Fi hay GPS).

Chuyển sang dùng Facebook trên web

Những điều nên tránh khi sử dụng Android

Chuyển sang dùng Facebook trên Web

Một số phát hiện gần đây cho thấy, sử dụng ứng dụng Facebook chính thức sẽ gây giảm pin nghiêm trọng. Để khắc phục bạn có thể xóa và sử dụng ứng dụng tương tự như Folio. Phiên bản di động của trang Facebook cũng tương đối tốt, nên không có lí do gì đề sử dụng ứng dụng này nữa.

Không trông chờ vào những trải nghiệm mượt mà như iOS

Đây là điều mà bất cứ người dùng Android nào cũng cần phải ghi nhớ. Tiêu chí của sản phẩm Apple là: “Mọi thứ tự nhiên hoạt động”. Android thì là một sân chơi hoàn toàn khác, nơi là bạn sẽ tự trải nghiệm chính mình.

Những điều nên tránh khi sử dụng Android

Không trông chờ vào trải nghiệm như iOS

Vì vậy, nếu vừa mới chuyển từ iPhone sang, người dùng nên lựa chọn những dòng điện thoại có giao diện ít tùy biến, gần gũi với Google nhất, như Nexus.

Tuy nhiên, trải nghiệm cũng không thể giống hoàn toàn như đối với iOS, nhưng sau một thời gian sử dụng, người dùng hầu như sẽ không còn quá so sánh hai nền tảng này nữa.

Tăng tính năng xếp chung tab của Chrome

Chức năng mặc định của Chrome sẽ tự động xếp chung tab và ứng dụng trên trình duyệt này khiến người dùng khó theo dõi và gây rối rắm.

Những điều nên tránh khi sử dụng Android

Tăng tính năng xếp chung tab cho Chrome

Để khắc phục người dùng có thể vào Chrome, chọn Cài đặt và tắt mục “Merge tabs and apps”.

Không mua thiết bị khóa mạng

Phần lớn các thiết bị nhà mạng (hay còn gọi là máy lock) đều có hàng loạt các ứng dụng mà nhà mạng cài sẵn, và chúng rất ít khi được chăm sóc hay nâng cấp. Do vậy mua một thiết bị đã mở khóa có thể khiến bạn tốn thêm một ít tiền ban đầu, nhưng mang lại sự tự do cần thiết.

Vấn đề này càng phiền hơn nếu bạn mua hàng xách tay, đa số người dùng Android không thực sự có nhu cầu dùng phiên bản mới nhất, và nhiều ứng dụng cài sẵn cũng đôi khi tỏ ra có ích. Lời khuyên tốt nhất là hãy tìm hiểu kỹ các ứng dụng trước khi mua máy lock, vì đôi khi mức giá rẻ hơn về lâu dài mang lại những trải nghiêm gây nhàm chán.

Không nên root máy

Rooting là con dao hai lưỡi, và trong đa số trường hợp, người dùng không cần thiết sử dụng thao tác này. Tốt nhất người dùng hãy thử nghiệm trên các thiết bị giá rẻ trước khi quyết định root một chiếc flagship đắt tiền.

Hệ quả do root sai cách cũng rất nghiêm trọng, nhiều trường hợp, thiết bị sẽ không còn hoạt động được nữa.

Thông qua những thông tin ở trên, bạn có thể thao thác thủ thuật di động nhẹ nhàng hơn giúp cho chiếc Android của mình hoạt động một cách hiệu quả.

 

 

 

error: Content is protected !!