HOT: MobiFone chặn chiều sim không chính chủ từ ngày 1/8/2019

MobiFone chặn chiều sim không chính chủ từ ngày 1/8/2019 – đây là một trong những hoạt động nhằm giảm thiểu tình trạng sim rác. Nhà mạng hy vọng khi nhận được thông báo yêu cầu bổ sung đăng ký chính chủ khách hàng sẽ nhanh chóng thực hiện đúng quy trình để vừa bảo vệ quyền lợi người dùng vừa loại bỏ được những sim kích hoạt sẵn, sim spam, sim rác làm phiền hiện nay.

MobiFone chặn chiều sim không chính chủ từ ngày 1/8/2019

Quy trình tiến hành chặn chiều sim không đúng thông tin sẽ được thực hiện như sau:

  • Từ ngày 1/8/2019 nhà mạng sẽ gửi thông báo đến các sim nghi ngờ sai thông tin, sim kích hoạt sẵn. Mỗi thuê bao sẽ được nhận 5 tin nhắn.
  • Sau 5 tin nhắn nếu người dùng vẫn không bổ sung thông tin theo nghị định 49 sẽ bị chặn 1 chiều, chặn 2 chiều và thu hồi số theo quy định.
    • Thời gian chặn 1 chiều: Bắt đầu từ ngày 1/8/2019.
    • Thời gian chặn 2 chiều: Bắt đầu từ ngày 31/8/2019.

» Xem ngay: Các thủ tục đăng ký thông tin chính chủ sim MobiFone theo nghị định mới.

Chặn chiều sim MobiFone không chính chủ

Chặn chiều sim MobiFone không chính chủ

Ngoài nhà mạng MobiFone thì các nhà mạng còn lại cũng sẽ tiến hành rà soát thông tin thuê bao từ ngày 1/8/2019 vậy nên nếu đang sử dụng các mạng di động khác bạn cũng nên lưu ý nhé!

Cách xử lý khi nhận được thông báo đăng ký chính chủ sim MobiFone 

Nếu nhận được tin thông báo từ nhà mạng bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Các bước thực hiện Cách thức thực hiện
Bước 1: Kiểm tra đăng ký thuê bao. Soạn TTTB gửi 1414
Bước 2: Xác định thông tin đăng ký Thông tin đúng: Liên hệ với tổng đài để phản hồi lại hoặc kiểm tra thuê bao có cần bổ sung các thủ tục gì không. Có thể là bổ sung ảnh chân dung chính chủ MobiFone.
Thông tin sai: Sai Họ tên, CMND,… đến ngay các cửa hàng MobiFone gần nhất để được bổ sung, chỉnh sửa và đăng ký thông tin theo quy định mới.

Lưu ý: Trong nhiều trường hợp do không chú ý hoặc đã chặn chiều nhận tin từ tổng đài nên bạn không nhận được thông báo. Vậy nên bạn có thể chủ động liên hệ với tổng đài MobiFone để được hỗ trợ kiểm tra thông tin nhắn tránh việc bị khóa sim không rõ nguyên nhân.

» Bạn nên: Đăng ký 4G Mobi đăng ký thông tin chính chủ Online cực nhanh

Hy vọng với thông tin Chặn chiều sim MobiFone không chính chủ mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn lưu ý hơn trong quá trình sử dụng sim. Hãy phối hợp cùng nhà mạng loại bỏ tình trạng sim rác hiện nay bạn nhé!