Mẹo hay: Chỉnh sửa và đăng hình instagram trên máy tính!

Nếu như trước đây bạn chỉ có thể chỉnh sửa và đăng hình Instagram trên nền tảng smartphone thì đây sẽ là phương pháp cực hay giúp bạn có thể thực hiện điều này ngay cả trên máy tính cá nhân. Thực tế thì Instagram chỉ cho phép người dùng thao tác chỉnh sửa và đăng hình trên thiết bị smartphone, vì ai cũng biết phiên bản web của nó chỉ đáp ứng các nhu cầu đơn giản là xem nhanh, yêu thích cũng như bình luận. Chính bởi vậy, vấn đề cốt lõi ở đây là biến giao diện web thành giao diện ứng dụng là xong. Và thao tác này thì cực kỳ đơn giản!

Bước 1: Bạn truy cập vào phiên bản web của Instagram (instagram.vn), đăng nhập như bình thường.

Giao diện web Instagram

Giao diện web Instagram

Bước 2: Ở giao diện Newfeed, bạn nhấn phím F12 trên bàn phím để mở bảng Developer Tools của trình duyệt (hoặc nhấn chuột phải, chọn Inspect với Chrome; hay nhấn phím Q/nhấn chuột phải chọn Inspect Element (Q) với Firefox)

Mở bảng Developer Tools của trình duyệt

Mở bảng Developer Tools của trình duyệt

Bước 3: Nhấp chọn biểu tượng Toggle device toolbar trong bảng Developer Tools để chuyển giao diện web thành giao diện mobile.

Đổi giao diện web sang moible

Đổi giao diện web sang moible

Bước 4: Nhấp vào menu Reponsive để chọn kích thước giao diện mobile. Ưu tiên bạn nên chọn iPhone 7.

Chọn kích thước giao diện

Chọn kích thước giao diện

Bước 5: Nhấn phím F5 để tải lại trang, khi đó bạn sẽ thấy lựa chọn đăng hình xuất hiện. Đến đây thì bạn chỉ cần thao tác như sử dụng trên smartphone là xong.

Nhấp chọn và đăng hình

Nhấp chọn và đăng hình

Chỉ với 5 bước vô cùng dễ dàng như trên là bạn đã có thể trở nên linh hoạt hơn trong việc sử dụng Instagram. Giờ thì thoải mái chụp ảnh và chia sẻ cùng bạn bè nhé. Hy vọng cách thực hiện chỉnh sửa và đăng hình instagram trên máy tính được hướng dẫn trên sẽ hữu ích cho các bạn!

Các bài viết khác