Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android chỉ với vài bước

Nhiều người dùng điện thoại hiện nay thường chọn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android để gia tăng tốc độ truy cập của website. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện việc khôi phục lại cài đặt này, để hỗ trợ bạn có thể luôn chủ động hơn trong quá trình sử dụng điện thoại bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android chỉ với vài bước.

Khôi phục cài đặt gốc là một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể đưa điện thoại của mình về trạng thái ban đầu. Đây cũng chính là cách làm tăng tốc độ cho máy Android tốt nhất, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng cách này.

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-android

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android chỉ với vài bước

Bạn có thể chủ động khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung, HTC,…  theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là sao lưu lại tất cả các dữ liệu trong máy vào thẻ nhớ bởi khi khôi phục các dữ liệu trên máy đều bị mất.

Bước 2: Sau khi sao lưu dữ liệu, bạn vào Cài đặt –> Sao lưu và cài đặt. –> Khôi phục cài đặt gốc. ( Cài lại dữ liệu của nhà SX ).

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-android-1

Bước 3: Tại đây bạn chọn Đặt lại điện thoại –> Xóa mọi thứ.

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-android-2

Chỉ cần vài bước đơn giản như hướng dẫn là bạn đã có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho máy khi cần thiết.

Sau khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android bạn có thể thực hiện tải lại những ứng dụng cần thiết cho máy của mình và tiếp tục trải nghiệm những tiện ích trên mỗi ứng dụng.

Chúc các bạn thành công!