Cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên Android

Điện thoại Android của bạn đang bị lỗi kết nối Wifi? Sau đây Dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên Android nhé:

Những lúc các máy khác đã kết nối thành công với Wifi nhưng máy của mình thì chỉ ‘ngồi nhìn’. Chỉ một lần thôi thì không sao nhưng nếu tính trạng này thường xuyên sảy ra thì bạn sẽ như nào? Sau đây thì Dichvudidong.vn chia sẽ với các bạn một vài mẹo nhỏ giúp các bạn có thể khắc phục tình trạng này cho Android một cách tốt nhất.

1. Nếu thiết bị Android của bạn không tìm được Wifi?
Nguyên nhân:

Có thể Wifi mà bạn đang cố kết nối vào là mạng Ad-hoc haoặc là Wifi đó đã ẩn IP của bạn vì một số lý do nào đó.

Cách khắc phục:
Đối với các mạng Wi-Fi Ad-hoc thì bạn có thể tải file: wpa_supplicant mod về, sau đó giải nén ra và chép vào thẻ nhớ hay bộ nhớ của điện thoại.
+ Tải ứng dụng Root Explorer trong CH Play về
+ Tắt Wifi trong thiết bị của bạn và sao đó mở Root Explore vào System/bin/ và chép file wpa_supplicant lưu vào đâu đó để đề phòng có lỗi.

     Khac phuc loi Wifi

+ Bạn nhấn vào R/O ở bên phải góc trên màn hình Root Explorer. Tiến hành chép wpa_supplicant mà bạn đã download ở trên và ghi đè file vào thư mục System/bin. Sau đó restart lại máy và hưởng thụ thôi!

P/s: Đối với các wifi ẩn thì bạn cần mở Wi-Fi Settings ra rồi vào Add a network manually, nhập các thông số SSID, mật khẩu chính xác để có thể truy cập vào mạng wifi ẩn.

Khac phuc loi Wifi 2

2. Kết nối wifi trên Android thường xuyên bị ngắt.

Nguyên nhân: Lý do này thì phần lớn là do các ứng dụng tiết kiệm PIN trên Android đã tắt Wifi di với mục địch là tiết kiệm PIN cho máy của bạn khi máy ở trạng thái ngủ đông.

Khac phuc loi Wifi 3

Cách khắc phục : Bạn vào Advance trong Wi-Fi Settings và chọn Keep Wi-Fi on during sleep, sau đó tích chọn Always

3. Kết nối tới Wifi nhưng không kết nối được internet.

Nguyên nhân : Có thể do cấu hình DNS sai, hoặc địa chỉ IP hay gateway chưa đúng.

Khac phuc loi Wifi 4

Cách khắc phục : bạn nên dùng 1 thiết bị khác để test xem mạng wifi đã thực sự ok hay chưa. Nếu vào được mạng thì bạn kiểm tra lại các thông số như DNS, IP, gateway…

4. Bị lỗi lặp đi lặp lại quá trình bắt wifi.

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính là có thể hệ điều hành Android đã sinh ra lỗi này. Thiết bị Android nhận được địa chỉ IP, sau đó kết nối thành công, lại ngắt kết nối, rồi lại tìm địa chỉ IP mới…. Cứ thế tạo thành một vòng lặp.

Khac phuc loi Wifi 5

Cách khắc phục : Bạn có thể sử dụng một ứng dụng Wi-Fi Fixer để fix lỗi này. ứng dụng này sẽ giúp bạnreset lại toàn bộ file driver wifi trên Android. Bạn cũng có thể đặt 1 địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị Android của mình..

 

Chúc các bạn thành công với thủ thuật di động của Vas MobiFone cung cấp nhé !!!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác

error: Content is protected !!