Phải chăng iOS 12 sẽ “hồi sinh” cho iPhone 5s/ iPhone 6?

Update chiếc Iphone đời cũ như iPhone 5s hay Iphone 6 lên iOS 11 và khiến cho chúng tụt pin nhanh chóng cũng như chậm chạp hơn đã từng là đề được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm. Cũng bởi những sự cố mà người dùng iPhone gặp phải khi nâng cấp lên iOS 11 đã khiến họ trở nên cảnh giác hơn với lời mời nâng cấp lên hệ điều hành cao hơn của Apple. Tuy nhiên mới đây, chủ nhân của những chiếc iPhone 5s, iPhone 6 đã có thể vui mừng và tự tin nâng cấp chiếc điện thoại của mình lên hệ điều hành mới, bởi dường như iOS 12 sẽ “hồi sinh” cho iPhone 5s và iPhone 6.

Một trong những điểm nổi bật của iOS 12 chính là hiệu năng

Trong khi iOS 11 đã nhận rất nhiều những phàn nàng và chỉ trích bởi tốc độ chậm chạp, nhiều lỗi, gây chai pin, thì với iOS 12, Apple đã đưa ra rất nhiều hứa hẹn hấp dẫn, cụ thể là:

  • Tốc độ chạy ứng dụng sẽ nhanh hơn 40%, load nhanh gấp đôi.
  • Tốc độ hiển thị bàn phím nhanh hơn 1,5 lần trước đây.
  • Kích hoạt camera từ màn hình khóa nhanh hơn đến 70% trên thiết bị như iPhone 6 Plus.
iOS 12 sẽ "hồi sinh" iPhone 5s và iPhone 6

Hệ điều hành iOS 12 “hồi sinh” iPhone 5S/ iPhone 6

Mặc dù iOS 12 chỉ mới trong giai đoạn beta 1 nên vẫn còn hoạt động chưa ổn định, chưa nhiều lỗi vặt… tuy nhiên, đến lúc ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay chắc hẳn phiên bản iOS 12 sẽ được khắc phục và hoàn thiện. Tuy nhiên, nhiều người sau khi đã thử cài đặt bản iOS 12 beta cho hay, hiệu năng của iOS 12 quả thật tốt hơn so với iOS 11.4. Điều này chứng tỏ, Apple đã giữ đúng lời hứa với người dùng iPhone về hệ điều hành mới này.

>> Xem thêm cách đổi đồng loạt đầu số 11 số sáng 10 số trong danh bạ điện thoại.

Ngay cả những dòng iPhone đời cũ cũng chạy rất êm khi nâng cấp lên iOS 12

Apple cho biết, tất cả các thiết bị cũ như iPhone, iPad, iPod touch đang chạy hệ điều hành iOS 11 được đặc biệt chú ý khi đều có thể nâng cấp lên iOS 12.

Theo đó, những người đã thử nghiệm iOS 12 cho biết, không chỉ các thiết bị cao cấp chứng kiến tốc độ tăng lên rõ rệt, mà những sản phẩm đời cũ như iPhone 5s, iPhone 6 hay 6s cũng đều chạy rất mượt. Một số người dùng đã phải thừa nhận, chiếc iPhone cũ của họ như đã “sống lại” với hệ điều hành iOS 12 này.

Hiện nay, thiết bị cũ nhất hỗ trợ cập nhật lên iOS 12 là iPhone 5S. Trong một thử nghiệm trực tiếp giữa 2 chiếc iPhone 5S đang chạy hệ điều hành iOS 11.4 và iOS 12, kết quả là trong hầu hết mọi trường hợp mode chạy iOS 12 đều nhanh hơn.

Vào mùa thu năm nay, phiên bản iOS 12 sẽ chính thức được phát hành. Bạn có đang chờ đón sự “hồi sinh” đến từ hệ điều hành iOS 12 cho chiếc iPhone của mình?

>> Facebook ra mắt tính năng hẹn hò, bạn có muốn thử?

Các bài viết khác