Tự động hủy kết bạn trên Facebook nếu không tương tác với nhau

Nếu bạn liên tục nhận được các lượt thích, comment trên tài khoản Facebook của mình từ những người bạn mà hầu như bạn rất ít nói chuyện thì chắc hẳn họ đang lo lăng về việc nếu không tương tác trên Facebook sẽ bị hủy kết bạn. Gần đây, trên Facebook có tin đồn rằng nếu 2 người đã kết bạn mà không tương tác với nhau quá 60 ngày thì sẽ bị tự động hủy hết bạn. Liệu đây có phải là tin đồn chính xác hay không?

Không tương tác 60 ngày sẽ bị hủy kết bạn Facebook

huy ket ban facebook neu khong tuong tac (1)

Theo thông tin từ nhiều nguồn khác thì việc bị hủy kết bạn nếu không tương tác là điều hoàn toàn không có thật mà chỉ bị kẻ xấu lợi dụng để câu view, câu like từ người dùng Facebook. Bên cạnh đó, theo như thông tin từ đại diện của Facebook tại Việt Nam cũng xác nhận rằng không có bất cứ thông tin nào về việc hủy kết bạn nếu không tương tác với nhau cả. Vì thế, chắc chắn tin đồn kia là sai sự thật, bạn hãy cảnh giác trước những thông tin sai lệch như thế này trên mạng xã hội Facebook.

Tuy nhiên, việc 2 bạn bè không thường xuyên tương tác với nhau là điều khá phổ biến trên Facebook vì thói quen kết bạn vô tội vạ của người dùng. Họ sẵn sàng kết bạn với rất nhiều người khác nhau mặc dù chỉ quen biết qua loa thậm chí là không quen biết. Và nếu giữa 2 tài khoản không tương tác nhiều với nhau thì thông tin xuất hiện trên NewsFeed có liên quan về người đó là rất ít xuất hiện. Đây là thuật toán của Facebook nhắm làm gọn bản tin của người dùng hơn.

huy ket ban facebook neu khong tuong tac (2)

Cuối cùng, qua sự việc này mình khuyên các bạn đừng nên tin vào những lời đồn trên Facebook nếu không có căn cứ chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy hạn chế kết bạn với những người mà mình không quen biết và tương tai với bạn bè của mình nhiều hơn để thông tin xuất hiện trên NewsFeed đều, quan tâm về nhau hơn!