Hướng dẫn sử dụng trình duyệt Safari trên iPhone

Trình duyệt Safari dường như đã trở nên vô cùng thân thuộc với người dùng iPhone khi mà nhu cầu cơ bản của hầu hết chúng ta là lướt web. Tuy nhiên việc sử dụng thành thạo chiếc iPhone không nói lên rằng bạn biết mở lại các tab đã đóng hoặc kích hoạt chế độ Reader Mode.

Bài chia sẻ dưới đây chúng tôi xin giới thiệu lại cho bạn 3 cách sử dụng Safari vô cùng tiện ích trên chiếc iPhone của mình, các bạn có thể tham khảo để trải nghiệm những tiện ích vô cùng hữu ích với Safari nhé.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iPhone

Dưới đây là 3 cách hướng dẫn sử dụng trình duyệt Safari trên iPhone, các bạn có thể tham khảo để có tùy chọn thích hợp, sử dụng Safari nhanh chóng và tiện ích nhất trên iPhone nhé.

Mở lại các tab đã đóng trên trình duyệt Safari của iPhone

Khá là phiền nếu như bạn lỡ đóng mất một tab nào đó mà mình đang mở, đó cũng là một đường tab quan trọng mà không nhớ được đường dẫn tới nó? Giải pháp cho bạn là mở lại các tab này bằng cách nhấn vào biểu tượng danh mục tab (2 trang giấy xếp chồng lên nhau), sau đó nhấn giữ vào nút + phía dưới.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iPhone

Click vào biểu tượng dấu 2 trang giấy xếp chồng lên nhau và tùy chọn dấu + để mở lại các tab đã đóng

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iPhone

Dấu + có sẵn trên iPad cho người dùng

Lúc này, thay vì mở một tab mới các bạn sẽ nhận được danh sách các tab cũ vừa đóng. Đặc biệt, trên iPad sẽ có sẵn dấu + phía trên góc phải.

Sử dụng chế độ chuyên để đọc Reader Mode trên trình duyệt Safari

Tiện ích của Reader Mode mang lại cho người sử dụng là cho phép người dùng xem chỉ nội dung bài viết mà bỏ hết các quảng cáo và yếu tố phụ thuộc như ngày tháng, đường dẫn bài liên quan vì vậy sẽ mang lại cám giảm dễ chịu hơn khi đọc bài hay những bài viết dài.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iPhone

Click vào biểu tượng danh mục để bật chế độ Reader Mode

Để sử dụng tiện ích này các bạn tiến hành những thao tác như sau: Khi mở một bài báo nào đó trên Safari các bạn nhấn vào biểu tượng Reader Mode để kích hoạt, biểu tượng này chỉ hiện ra sau khi Safari xác định được nội dung có thể mở được Reader Mode.

Kể từ iOS9 thì Reader Mode còn được nâng cấp thêm khả năng chỉnh sửa màu nền và phông chữ.

Trở lại từ 4 – 5 trang trước đó trên trình duyệt Safari cho iPhone

Sẽ có những lúc các bạn muốn truy cập lại trang web nằm sau đến 3, 4 thậm chí là 5, 6 lớp trong lịch sử History. Lúc này các bạn có thể nhấn nút Back (biểu tượng mũi tên sang trái) 5-6 lần, nhưng đây vẫn chưa là cách giải quyết tốt nhất. Để quay về những trang web đã truy cập từ rất lâu trước đó, các bạn chỉ cần nhấn giữ nút Back, một danh sách web vừa ghé thăm sẽ được hiển thị cho các bạn lựa chọn.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iPhone

Trở lại 4-5 trang đã mở trước đó

Trên đây là các cách giúp bạn sử dụng Safari trên iPhone một cách nhanh chóng và tiện ích, ngoài ra còn có hàng loạt các hướng dẫn chi tiết và tiện ích sử dụng iPhone trên thủ thuật mobile, các bạn có thể tham khảo bằng cách truy cập tại đây.

 

 

 

Các bài viết khác