Hướng dẫn restore iPhone chạy iOS 8 không mất jailbreak

Ở lần cập nhật mới đây thì Apple đã cho phép cập nhật iOS 8.1.1 và ở phiên bản này thì Apple đã vá lại lỗ hỏng mà Pangu Team đã tận dụng để phát hành bản Jailbreak iOS 8. Trong trường hợp mà người dùng đã phải ghạp lỗi hoặc muốn Restore thiết bị, thông báo sẽ cập nhật và nâng cấp lên phiên bản mới nhất thì Apple thường không cho trở về phiên bản iOS cũ hơn phiên bản hiện tại.

Huong dan restore iPhone khong bi mat Jailbreak

Chính vì vấn đề trên mà công cụ SemiRestore đã ra đời. Xuất hiện lần đầu tiên khi mà Apple đã phát hành iOS 6.x, SemiRestore đã trở thành một công cụ khôi phục các thiết bị quen thuộc của đa số người dùng các thiết bị iOS như iPhone, iPad. Nó còn cho phép người dùng có thể Restore các máy về đúng iOS hiện tại, không phải nâng cấp lên iOS mới nhất và còn có thể giữa nguyên được Jailbreak.

Sau khi iOS 8.1.1 được cập nhật thì nhóm phát truyển CoolStar đã nâng cấp lên SemiRestore8 hỗ trợ các hệ điều hành từ iOS 5.0 đến iOS 8.1.

Huong dan restore iPhone khong bi mat Jailbreak 1

Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn cần tải về SemiRestore8 tại đây. Và Lưu ý là hiện tại công cụ chỉ có phiên bản cho Winows và Linux, bản cho Mac OS X sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Bước 2: Cài đặt OpenSSH trên iPhone, iPad thông qua kho ứng dụng Cydia. Nếu máy đã cài đặt, bỏ qua bước này.

Bước 3: Kết nối iPhone, iPad với máy tính bằng dây cable USB. Yêu cầu máy tính đã cài đặt iTunes bản mới nhất và .NET 4.0 hoặc cao hơn.

Bước 4: Thực hiện backup thiết bị đề phòng gặp lỗi trong quá trình restore thông qua iTunes hoặc iCloud.

Bước 5: Mở công cụ SemiRestore8 mà các bạn vừa tải về và nhấn nút SemiRestore để bắt đầu quá trình. Toàn bộ quá trình diễn ra trong khoảng thời gian từ 8 tới 10 phút, thiết bị sẽ khởi động lại vài lần trước khi hoàn thành.

Chúc các bạn thực hiện thành công với thủ thuật Mobile hữu ích này nhé !

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác

error: Content is protected !!