Hướng dẫn đăng ảnh 3D trên Facebook

Mới đây, đã có công bố chính thức về việc cập nhật tính năng đăng hình ảnh 3D trên Facebook cho người dùng. Từ giờ trở đi, chúng ta có thể tự tay đăng ảnh 3D mà không cần bất kỳ dịch vụ trung gian nào. Vậy làm sao để thực hiện điều này? Cùng Dịch vụ di động tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Trước hết bạn phải có một tấm ảnh 3D. Nếu chưa có, bạn có thể sử dụng các phần mềm/ứng dụng hỗ trợ vẽ hình 3D theo phong cách của riêng mình.

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Tạo ảnh 3D

Sau khi đã hoàn thành, bạn cần lưu lại tác phẩm của mình. Điều cần chú ý là bạn phải chọn đúng định dạng kiểu file 3D – GLB, vì Facebook chỉ hỗ trợ cho duy nhất định dạng này thôi.

Tính năng đăng hình ảnh 3D lên Facebook

Chọn định dạng 3D – GLB

Tiếp đến, bạn phải để Facebook kiểm tra các điều kiện đăng tải tập tin (được đăng hay không được đăng) thông qua công cụ 3D Asset (.glb) Validation Tool. Tại đây, bạn chỉ cần tải tệp lên rồi chọn Validate GLB.

Đăng ảnh 3D lên Facebook

Tải tệp lên

Nếu dòng chữ Your GLB File can be successfully shared to Facebook! xuất hiện thì hình ảnh của bạn đã đủ điều kiện để đăng tải.

Tính năng đăng ảnh 3D của Facebook

Nhấn Validate GLB

Cuối cùng, bạn chỉ việc đăng tải hình ảnh 3D của mình như đăng tải mọi hình ảnh khác. Lưu ý dung lượng ảnh không được vượt quá 3MB.

Đăng hình ảnh 3D lên Facebook

Đăng hình lên facebook

>> Xem thêm cách sửa ảnh và đăng hình instagram trên máy tính.

Như vậy với việc thêm vào tính năng đăng ảnh 3D lên Facebook, người dùng có thể thoải mái chia sẻ nhiều hơn những điều thú vị với bạn bè của mình.

>> Xem thêm các tin công nghệ mới nhất có thể bạn quan tâm.