Hướng dẫn cách dùng Video làm Avatar Facebook

Tính năng sử dụng Video làm ảnh đại điện Facebook là một tính năng mới vô cùng hấp dẫn cho trang cá nhân của người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Theo đó, khi tiến hành thay đổi hình ảnh đại diện cho Facebook người dùng có thể sử dụng một đoạn video 7 giây lặp lại để làm video avatar Facebook của mình.

Tính năng mới này hiện nay mới được thử nghiệm và thực hiện trên nền tảng iOS còn với người dùng Android thì dù đã cập nhật bản Facebook mới nhất thì tính năng thú vị trên vẫn chưa xuất hiện mà sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất. Người dùng có thể xem hướng dẫn làm video ảnh đại diện cho Facebook bằng thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách dùng Video làm ảnh đại diện Facebook

Để đổi avatar Facebook bằng Video đối với các thiết bị Android, iPhone, iPad bạn thao tác với các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn và tạo mới khi tiến hành tạo Video làm Avatar Facebook

Trong ứng dụng Facebook click ảnh đại diện của bạn. Sau đó sẽ có lựa chọn mới cho bạn bao gồm up video có sẵn trong điện thoại hoặc tạo một video mới làm ảnh đại diện cho mình.

Hướng dẫn làm video ảnh đại diện cho Facebook

Lựa chọn và tạo mới video

Bước 2: Chọn ảnh thu nhỏ cho video

Bạn cần lựa chọn cho mình một hình ảnh thu nhỏ cho vide, nên lựa chọn những bức ảnh ấn tượng, phù hợp với cá tính, độ tuổi, gu thẩm mỹ của mình.

Cách tạo Video Profile Facebook

Chọn hình ảnh đại diện thu nhỏ cho video

Bước 3: Lưu và sử dụng hình ảnh đại diện

Lưu lại những thay đổi mà bạn vừa làm ở trên sau đó có thể sử dụng chúng để tạo hình đại diện cho mình.

dùng video làm ảnh đại diện facebook

Lưu lại thay đổi

Tiện ích của Video Profile của Facebook:

  • Người dùng có thể một đoạn video 7 giây lặp lại để làm ảnh đại diện.
  • Mô tả ngắn về ảnh đại diện với khoảng 100 kí tự đính kèm với ảnh đại diện.
  • Thay đổi tính năng làm ảnh đại diện tĩnh bằng một đoạn video lặp đi lặp lại giống như GIF. Đây là một trong những tính năng vô cùng thú vị giúp ảnh đại diện của bạn trở nên độc đáo hơn nhiều.
  • Ngoài ra, giao diện người dùng của ứng dụng Facebook trên di động còn được đặt chính giữa màn hình di động và toàn bộ trang thông tin cá nhân cũng được làm mới để hiển thị tốt hơn và bắt mắt hơn.
cach dung video lam avatar facebook

Kiểm tra thành quả

Tuy nhiên, tính năng avatar ảnh động có thể chỉ hiển thị trong trang cá nhân, còn bên ngoài News Feed vẫn sẽ là dạng ảnh tĩnh như trước đây.

Hiện nay, Facebook đang phát triển thêm rất nhiều tính năng mới hỗ trợ cho người dùng nhằm đa dạng các tính năng khi vào mạng xã hội lớn nhất này.

Hy vọng với hướng dẫn cách dùng Video làm ảnh đại diện Facebook từ dichvudidong.vn sẽ giúp bạn có được những Video Profile Facebook thật hấp dẫn cũng như thể hiện được style cá nhân. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

 

 

Các bài viết khác