Cách tìm ra những ứng dụng gây tốn pin trên iPhone, iPad

Nhiều người dùng iPhone, iPad than phiền rằng máy nhanh hao pin, tốn pin hơn bình thường. Sau đây Dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm những ứng dụng gây tốn pin trên iPhone và iPad thật nhanh nhé:

Tính năng tìm ra những ứng dụng gây tốn tin trên iPhone, iPad đã có sẳn cho các phiên bản iOS 8 trở đi. Người dùng có thể kích hoạt chức năng này bằng cách vào menu Setting > General > Usage > Battery Usage.

Tim ung dung ton PIN tren iPhone

Trong khi cửa sổ hiện ra Apple đã cố trí 2 cột, một liệt kê các ứng dụng sử dụng PIN nhiều nhất trong 24h qua và phần còn lại có thể hiện thời gian là 5 ngày.

Tim ung dung ton PIN tren iPhone 1

Tuy nhiên từ màn hình này chỉ cho thông tin, người dùng không thể có bất kỳ hành động nào với ứng dụng được.

Cách giữ cho điện thoại ít hao pin hơn:

Tim ung dung ton PIN tren iPhone 2

Hầu hết thì các trường hợp như ứng dụng xuất hiện ở TOP đầu của danh sách sẽ đồng nghĩa với việc là nó sẽ được các bạn ưu tiên sử dụng nó nhiều hơn. Chẳng hạn như là trong hình ảnh minh họa ở bên trên thì ứng dụng Safari nằm ở đâu, có nghĩa là người dùng thiết bị này đã bỏ nhiều thời gian đẻ lướt Web.

Nhưng không có nghĩa là tất cả các ứng dụng điều tiêu thụ một lượng điện năng giống nhau trong cùng một khoảng thời gian. Và nếu nhưng một game với đồ họa nặng sẽ tốn nhiều PIN hơn so với những ứng dung nhẹ như Safari hoặc một số những ứng dụng cơ bản khác.

Vậy nên để có thể kéo dài PIN thêm cho điện thoại của mình thì người dùng nên cần nhắc trước đến việt sử dụng những ứng dụng hoặc game có đồ họa nặng.

Các ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân gây tốn pin. Khi xem trong Battery Usage, các ứng dụng này được dán nhãn Background Activity. Ví dụ như: ứng dụng Mail luôn chạy ở chế độ nền để tự động cập nhật thư mới. Trong hình minh họa dưới đây, Hangouts cũng là thủ phạm ăn pin chạy ở chế độ nền.

Tim ung dung ton PIN tren iPhone 3

Trong cửa sổ hiện ra, Apple bố trí 2 cột, một liệt kê các ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong 24 giờ qua, phần còn lại thể hiện thời gian là 5 ngày.

Theo: Thủ thuật mobile Dichvudidong.vn

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác

error: Content is protected !!