Hướng dẫn cách tối ưu để iOS 8 chạy mượt hơn

Mặc dù iOS 8 là một hệ điều hành mới nhưng nó lại có tỏ ra khá chậm chạp trên những thiết bị có phần cứng cũ như iPhone 4s hay iPad 2.Dưới đây là một số những thủ thuật di động mà Dichvudidong.vn tổng hợp lại giúp thiết bị của bạn chạy nhanh hơn trên iOS 8.

1) Tắt tính năng Spotlight Search

Spotlight sẽ liên tục lập chỉ mục rất nhiều tập tin, các nội dung và ứng dụng của hệ thống khi ở chế độ chạy nền, ngoài ra thì tính năng này còn thu thập các dữ liệu từ các nguồn trên Internet như Wikipedia, Podcasts, Mail hay Reminders… Mặc dù tính năng này giúp ích rất nhiều trong việc truy cập và có được thông tin một cách nhanh nhất nhưng ngược lại thì nó lại liên tục chạy nền làm cho thiết bị đã cũ sẽ trở nên chậm chạp hơn.

Hướng dẫn cách tối ưu để iOS 8 chạy mượt hơn

Hướng dẫn cách tối ưu để iOS 8 chạy mượt hơn

Vì thế nên khi bạn dùng những thiết bị đã cũ đó thì nên tắt tính năng này bằng cách vào Settings -> General > Spotlight Search và chọn lựa ra các mục mà bạn muốn tắt. Để có được kết quả tốt nhất thì bạn nên bỏ chọn tất cả hoặc đơn giản hơn là bạn nên tắt đi những phần mà bạn không quan tâm đến.

2) Làm sạch không gian lưu trữ trên thiết bị

Với những thiết bị có bộ nhớ trong chỉ 16GB mà muốn nâng cấp lên iOS 8 thì bạn cần phải xóa rất nhiều những nội dung để làm trống bộ nhớ thì mới có thể cài đặt thành công. Nếu không gian lưu trữ thấp thì các ứng dụng có thể gặp phải những vấn đề hoặc hoạt động sẽ không ổn định. Chính vì lý do đó nên bạn cố gắng tạo không gian trống trong bố nhớ của bạn càng nhiều càng tốt để mọi thứ có thể một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tối ưu để iOS 8 chạy mượt hơn

Hướng dẫn cách tối ưu để iOS 8 chạy mượt hơn

Để làm sạch không gian lưu trữ thì bạn vào Settings -> General -> Usage -> Manage Storage, tại đây thì bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng mà bạn đã cài đặt vào máy và dung lượng mà nó đang chiếm dụng. Lúc này thì bạn hãy lướt qua toàn bộ danh sách đó và xóa bỏ những ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết.

Ngoài ra thì các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive, Google Drive, Dropbox… đã khá phổ biến nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ các tập tin quan trọng của mình lên đó để giải phóng bớt dung lượng cho thiết bị của bạn.

3) Tắt tính năng Background App Refresh

Tính năng Bacnkground App Refresh đã có mặt trên iOS 7 nhưng trên iOS 8 thì khả năng xử lý của nó đã tăng lên một cách đáng kể. Việc tắt đi tính năng này ngoài việc cải thiện tốc độ của bạn mà nó còn giúp thiết bị của bạn tiết kiệm PIN một cách tốt nhất. Các bạn chỉ cần vào Settings -> General -> Background App Refresh và tắt nó đi là được.

Hướng dẫn cách tối ưu để iOS 8 chạy mượt hơn

Hướng dẫn cách tối ưu để iOS 8 chạy mượt hơn

Hi vọng các cách sẽ hữu ích cho việc tăng tốc độ chạy của iOS 8 trên thiết bị của bạn!

Các bài viết khác