Viettel cung cấp dịch vụ VoLTE và 5G khi chuyển vùng quốc tế

Dịch vụ VoLTE và 5G Viettel mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong các cuộc trò chuyện cũng như các dịch vụ Internet. Và một điều vô cùng đặc biệt đó là hiện nay nhà mạng Viettel cung cấp dịch vụ VoLTE và 5G khi chuyển vùng quốc tế. Như vậy khi ra nước ngoài bạn vẫn được đảm bảo sử dụng dịch vụ Viettel với công nghệ bậc nhất thế giới hiện nay.

Nếu bạn thường xuyên phải ra nước ngoài và bạn muốn đảm bảo nhu cầu liên lạc một cách tốt nhất thì đừng bỏ qua dịch vụ VoLTE và 5G Viettel Roaming vô cùng hữu ích này nhé. Thông tin chi tiết về dịch vụ sẽ được Dichvudidong.vn cập nhật chi tiết ngay tại bài viết – cùng xem ngay nào!

dich vu cvqt volte va 5g viettel

Dịch vụ VoLTE và 5G Viettel Roaming mang đến tiện ích hấp dẫn

Tầm quan trọng của dịch vụ VoLTE và 5G tại quốc tế 

Hiện nay, đã có rất nhiều quốc gia tắt sóng 2G và 3G cụ thể theo GSMA là tính đến tháng 9/2022, đã có 36/204 quốc gia tắt 2G, 31/204 quốc gia tắt 3G (trong đó Mỹ đã tắt cả sóng 2G và 3G). Và hiện nay công nghệ 5G đang phổ biến trên thế giới vậy nên nếu không mở rộng và nâng cấp dịch vụ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình của người dùng khi ra nước ngoài. việc cung cấp dịch vụ VoLTE và 5G Roaming là rất cần thiết với khách hàng, giúp khách hàng có thể duy trì liên lạc thông suốt khi di chuyển ra nước ngoài, đặc biệt ở những quốc gia chỉ sử dụng mạng 4G và 5G.

» Tìm hiểu chi tiết: Dịch vụ VoLTE Viettel là gì?

Triển khai dịch vụ VoLTE và 5G khi chuyển vùng quốc tếViettel

Sau thời gian thử nghiệm dịch vụ thì đến ngày 15/9/2022 nhà mạng đã chính thức triển khai dịch vụ VoLTE và 5G tại nhiều nước trên thế giới. Cụ thể đó là:

  • Dịch vụ 5G: Khách hàng của Viettel khi chuyển vùng quốc tế đã có thể sử dụng 5G tại gần 20 quốc gia (Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Mỹ…). Bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ Viettel để được cung cấp danh sách chi tiết nhất hoặc để tra cứu quốc  gia mình sắp đến đã được hỗ trợ hay chưa.
  • Dịch vụ VoLTE: Khách hàng của Viettel khi chuyển vùng quốc tế đã có thể sử dụng tại 4 quốc gia (Mỹ, Hàn Quốc, Myanmar, Campuchia).

Trong thời gian đến nhà mạng Viettel tiếp tục nỗ lực mở rộng phạm vi các quốc gia cung cấp dịch vụ Roaming 5G/VoLTE trong thời gian nhanh nhất.

Bên cạnh việc triển khai tại quốc tế thì hiện nay nhà mạng cũng đang phát triển và mở rộng vùng phủ sóng 5G trên toàn quốc. Hứa hẹn trong thời gian sắp đến người dùng cả nước sẽ được trải nghiệm công nghệ mạng 5G đỉnh cao.

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 5G Viettel nhanh nhất

Điều kiện sử dụng mạng VoLTE và 5G Viettel quốc tế

Để sử dụng VoLTE và 5G khi chuyển vùng quốc tế, khách hàng Viettel chỉ cần:

  • Đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel.
  • Sử dụng máy điện thoại có hỗ trợ VoLTE/5G.
  • Sử dụng sim 4G Viettel vật lý hoặc eSim.
  • Đăng ký dịch vụ và bật tính năng trên máy điện thoại.

» Tham khảo: Cách chuyển vùng quốc tế Viettel trả trước, trả sau đầy đủ nhất

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về dịch vụ VoLTE và 5G của Viettel khi chuyển vùng quốc tế. Hy vọng dịch vụ sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi ra nước ngoài!

Hỗ trợ và dịch vụ