Có được trải nghiệm mạng 4G khi dùng gói 3G Vinaphone không?

Có được trải nghiệm mạng 4G khi dùng gói 3G Vinaphone không? vấn đề này hiện nay chắc hẳn đang là thắc mắc chung của nhiều người dùng thuê bao di động. Bởi tính đến thời điểm hiện nay (4/2017), Vinaphone đã bắt đầu phủ sóng mạng 4G tại một số khu vực nhất định.

Vinaphone chưa có nhiều gói cước 4G nên đa số khách hàng thường xuyên sử dụng dữ liệu data 3G ưu đãi đến từ các gói cước 3G Vinaphone để truy cập mạng thay vì đăng ký 4G. Như vậy số dung lượng tốc độ cao nhận được từ gói 3G đang dùng có thể giúp bạn được trải nghiệm công nghệ LTE (4G) hay không? – Câu trả lời là “Có” tuy nhiên cần phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện do nhà mạng quy định.

co-duoc-trai-nghiem-mang-4g-khi-dung-goi-3g-vinaphone-khong

Có được trải nghiệm mạng 4G khi dùng gói 3G Vinaphone không?

Muốn dùng mạng 4G khi đã đăng ký 3G Vinaphone thành công thì cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

  • Thứ nhất: Thuê bao phải đang hoạt động trên nền thẻ sim 4G (USIM).
  • Thứ 2: Thuê bao di động (USIM) đang hoạt động trong những khu vực có phủ sóng 4G. Nếu nằm ngoài khu vực không có 4G thì khi truy cập mạng vẫn chỉ ở mức 3G. Để biết 4G Vinaphone phủ sóng ở đâu? thì gọi đến 9191 (200đ/phút).
  • Thứ 3: Cài đặt lại cấu hình truy cập mạng trên thiết bị smartphone.

Cách cài đặt lại cấu hình truy cập mạng Vinaphone trên thiết bị smartphone

  • Dòng điện thoại Android (Samsung, Sony): Cài đặt > các mạng di động > chế độ mạng > lte > wcd-ma/gsm (Setting > Mobile network > network mode > lte > wcd-ma/gsm).
  • Bphone Việt nam: Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4g, 3g hoặc 4g&3g&2g (Settings > Mobile, wifi, bluetooth, usb > Mobile network > Network mode > 4G).
  • Điện thoại iphone: Cài đặt > Di động > Thoại & dữ liệu > lte (Setting > Mobile data/cellular > Voice & data > lte).
  • Điện thoại LUMIA (Nokia, HTC): Cài đặt > Mạng di động > tốc độ kết nối cao nhất > 4G (Settings > Mobile network + sim > Highest speed > 4G).

Đăng ký 3G Vinaphone vẫn dùng được mạng 4G vì thế nên có thể yên tâm sử dụng dịch vụ 3G trong thời gian tới nhé!