Hướng dẫn cài tiếng Việt cho máy tính Windows 10

Sau khi cài đặt thành công Windows 10 thì ngôn ngữ mặc định được cài đặt mặc định trêm máy tính của bạn sẽ là tiếng Anh. Nếu bạn không quen sử dụng tiếng Anh hoặc có một số cài đặt bạn cần phải sử dụng tiếng Việt thì bạn vẫn có thể chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà không cần giấy phép về bản quyền hoặc cài lại Windows 10.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang tập trung làm phong phú thêm các mục tùy chỉnh thông qua cửa sổ Settings để có thể thay thế cho Control Panel. Vậy để cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau nhé.

Hướng dẫn cài ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 10.

Truy cập vào Start Menu và nhấn chọn Settings.

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10

Trong Settings, bạn hãy nhấn vào Time & Language.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10 (2)

Tiếp theo, bạn nhấn vào Region & Language. Khi chọn vào đây, bạn sẽ thấy được máy tính Windows bạn đang sử dụng ngôn ngữ nào. Để thêm ngôn ngữ khác, bạn nhấn vào Add a language.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10 (3)

Hệ thống sẽ liệt kê ra những danh sách ngôn ngữ mà nó hỗ trợ cài đặt được trê máy tính. Bây giờ, bạn tìm tiếng Việt (nếu muốn cài ngôn ngữ khác thì có thể chọn) và nhấn vào nó.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10 (4)

Sau khi chọn ngôn Tiếng Việt xong, tùy chọn ngôn ngữ mà bạn vừa chọn sẽ xuất hiện ở mục Language và một thông báo về sự thay đổi sẽ xuất hiện trên bảng tùy chọn.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10 (5)

Tiếp theo, bạn nhấn vào Tiếng Việt và Optios sẽ tự tải gói ngôn ngữ này về.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10 (7)

Chờ ít phút để hệ thống tải gói ngôn ngữ từ máy chủ về. Khi hoàn thành quá trình tải thành công thì một pop-up sẽ hiển thị thông báo Will be display language after next sign-in. Việc còn lại của bạn là đăng xuất và đăng nhập lại vài Windows để xem kết quả (nếu vẫn không được thì nên restart lại máy tính.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10 (9)

Mọi thắc mắc trong quá trình cài tiếng Việt cho Windows 10. Bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé.

Các bài viết khác