Cách xử lý lỗi iPhone không nhận phụ kiện

iPhone không nhận phụ kiện là một trong những trường hợp thường xuyên xảy ra khi người dùng có nhu cầu sao chép dữ liệu từ điện thoại qua máy tính hoặc kết nối với tai nghe để tận hưởng các tiện ích giải trí. Nhằm giúp người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các tính năng mới trên điện thoại của mình bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi iPhone không nhận phụ kiện.

Khi iPhone báo lỗi không nhận phụ kiện bạn đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện kiểm tra và chủ động hơn trong quá trình khắc phục lỗi theo hướng dẫn dưới đây. Tham khảo thủ thuật iOS dưới đây và ghi nhớ để sử dụng khi cần thiết bạn nhé!

Lỗi iPhone không nhận phụ kiện

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi iPhone không nhận phụ kiện

Để khắc phục lỗi trước tiên bạn cần kiểm tra và xác định nguyên nhân gây lỗi rồi đề ra hướng xử lý phù hợp.

Dưới đây là 3 nguyên chính mà nhiều khách hàng gặp phải hiện nay:

1/ Do lỗi phụ kiện

Dây sạc của bạn bị đứt, củ sạc hỏng hoặc tai nghe chập chờn, tai nghe không tương thích với điền thoại… thì sẽ bị báo lỗi.

Cách khắc phục: Bạn cần thực hiện kiểm tra lại từng phụ kiện trước khi cắm vào máy xem chúng có bị đứt, bị bẩn, bị cong/vênh/méo không… và thử kết nối với nhiều phụ kiện khác nhau để biết chính xác có phải là do phục kiện của mình bị hỏng hay không.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận phụ kiện

2/ Lỗi do máy

Nếu bạn thử các phụ kiện trên máy khác không gặp lỗi thì bạn nên kiểm tra lại chân cắm sạc, chân cắm tai nghe trên máy của mình.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra lại các chân cắm phụ kiện trên thiết bị của mình và thực hiện vệ sinh các chân cắm để đảm bảo hơn khi kết nối. Nếu vẫn không được thì bạn nên nhờ đến sự kiểm tra của các kỹ thuật.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận phụ kiện

3/ Lỗi xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm lỗi này thường xảy ra trên các phần mềm mà bạn đã cài trên máy dẫn tới tình trạng thiết bị báo lỗi không hỗ trợ phụ kiện.

Cách khắc phục:  Bạn nên gỡ bỏ bớt phần mềm trên máy, không nên cài nhiều phần mềm có cùng chức năng vì vừa làm hao hụt dung lượng vừa dẫn đên xung đột phần mềm.

Hy vọng những thông tin hữu ích từ bài viết sẽ giúp bạn luôn có cách khắc phục tốt nhất trên điện thoại của mình khi gặp tình trạng lỗi không nhận phụ kiện trên iPhone!

Các bài viết khác