Hướng dẫn cách tính cước trả sau MobiFone chính xác nhất

Nắm được quy tắc tính cước trả sau MobiFone sẽ giúp cho thuê bao chủ động hơn trong việc quản lý và thanh toán nợ cước cho nhà mạng. Ngoài ra, cũng giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc liên quan đến chi phí cước hàng tháng vì sao lại đột nhiên cao hơn tháng trước. Bài viết sau đây, dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính cước trả sau MobiFone chính xác nhất.

Cách tính cước trả sau MobiFone

Cách tính cước trả sau MobiFone

Cách tính cước trả sau MobiFone nhanh chóng 

Bạn có thể thực hiện thao tác tính cước trả sau MobiFone tại nhà theo quy tắc sau đây:

Thông thường, đối với những thuê bao có tham gia ưu đãi hòa mạng sẽ có quy tắc tính cước khác đối với thuê bao không tham gia ưu đãi hòa mạng, cụ thể:

1/ Thuê bao trả sau có tham gia các gói ưu đãi hòa mạng

Quy tắc tính cước sẽ được tính cụ thể như sau:

1.1/ Gói cước có cước thuê bao tháng

Tổng cước = Giá gói ưu đãi + Cước thuê bao tháng 49.000đ + cước phát sinh ngoài gói (nếu có) + cước sử dụng các dịch vụ GTGT (nếu có).

Ví dụ: Thuê bao bạn đang sử dụng gói M101 thì số tiền bạn phải trả hàng tháng là:

Tổng cước = 101.000đ + 49.000đ + cước phát sinh (nếu có). Nếu không có phát sinh cước ngoài gói và không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thì số tiền bạn phải trả là 101.000đ + 49.000đ.

1.2/ Gói cước không có cước thuê bao tháng 

Tổng cước = Giá gói ưu đãi + cước phát sinh ngoài gói (nếu có) + cước sử dụng các dịch vụ GTGT (nếu có).

2/ Thuê bao trả sau không có tham gia gói ưu đãi hòa mạng

Quy tắc tính cước sẽ được tính cụ thể như sau:

Tổng cước = Cước thuê bao tháng 49.000đ + Cước sử dụng các dịch vụ: Gọi, nhắn tin, 3G/4G MobiFone, tiện ích,… (dùng bao nhiêu sẽ được tính bấy nhiêu).

Ví dụ: Nếu thuê bao không sử dụng để gọi, liên lạc, nhắn hoặc đăng ký các gói 3G/4G MobiFone khác thì số tiền bạn phải trả là 49.000đ.

» Xem thêm: Cách hòa mạng trả sau MobiFone nhận khuyến  mãi nhanh  nhất

Những lưu ý khi thực hiện tính cước trả sau MobiFone

  • Mức cước dịch vụ ngoài gói/ cước dịch vụ áp dụng cho thuê bao không đăng ký gói ưu đãi sẽ được tính theo quy định cước hiện nay của nhà mạng Mobi.
  • Hiện tại MobiFone có triển khai thêm gói cước ưu đãi không cước dành cho thuê bao hàng tháng. Bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu nhằm tiết kiệm chi phí.

» Tìm hiểu: Bảng cước gọi, nhắn tin, 3G/4G MobiFone trả sau mới nhất hiện nay

Trên đây là cách tính cước trả sau Mobi mà bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà. Chúc bạn áp dụng thành công để tính cước phí chính xác nhất từ đó nắm rõ thông tin tài khoản cá nhân của mình và quản lý sao cho phù hợp.