Cách xử lý khi bị tranh chấp sim MobiFone NÊN BIẾT

Trong quá trình dùng sim chắc hẳn không ai muốn bị tranh chấp quyền sở hữu sim MobiFone tuy nhiên điều này vẫn có thể xảy ra. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp có người khác tranh chấp sim với bạn hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn bên dưới để có thể lấy sim về mình. Không còn lo lắng sim bị mất đi khi mình vẫn đang muốn sử dụng

Tuy nhiên, vận sẽ có trường hợp bạn không thể lấy được sim về mình dùng vì bị xử thua. Nguyên nhân là do không đáp ứng được quy định mà nhà mạng đưa ra hoặc không đủ giấy tờ chứng minh chính chủ. Chi tiết cùng theo dõi ngay sau đây.

cach xu ly khi bi tranh chap sim mobifone

Sim MobiFone bị tranh chấp phải làm sao?

Những lý do tranh chấp sim MobiFone 

  • Rất nhiều sim số đẹp nằm trong tầm ngắm của kẻ gian và đã bị bọn chúng dùng những tiểu xảo để chiếm đoạt.
  • Khách hàng bị mất điện thoại nhưng không báo mất số và cũng không làm lại sim ngay dẫn đến tình trạng người khác tiếp tục dùng sim của bạn.
  • Do người dùng không kiểm tra thời gian sử dụng trên sim để sim bị khóa chiều và thu hồi số. Và khi sim được mở bán lại thì có người khác mua.

» Xem thêm: Quy định về thời gian chặn chiều, giữ số của sim MobiFone

Cách lấy lại sim MobiFone của bạn khi bị tranh chấp chủ quyền

Bạn có thể thực hiện việc lấy lại sim theo 1 trong 2 cách sau. Tùy vào sim đã đăng ký chính chủ hay chưa đăng ký chính chủ để chọn phương án phù hợp bạn nhé.

1/ Lấy lại sim tranh chấp MobiFone đã đăng ký chính chủ

Với sim MobiFone đã đăng ký chính chủ thì việc lấy lại sim sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị các thủ tục chứng minh sim thuộc sở hữu của bạn và đến cửa hàng để thực hiện

  • Bước 1: Đến trực tiếp cửa hàng của MobiFone và mang theo chứng minh nhân dân chính chủ bản gốc và trùng khớp với thông tin đăng ký chính chủ trên thuê bao. Nếu là thuê bao trả sau bạn nên mang theo hợp đồng hoặc thông báo cước hoặc hóa đơn thanh toán cước gần nhất. Cung cấp các thông tin sử dụng như: các gói cước 4G MobiFone, dịch vụ GTGT, 5 số thường liên lạc… trên sim
  • Bước 2: Yêu cầu xác nhận chính chủ cho sim của bạn và xử thắng tranh chấp

» Cập nhật ngay: Các thủ tục đăng ký sim MobiFone chính chủ

2/ Lấy lại sim MobiFone tranh chấp chưa đăng ký chính chủ

Nếu thuê bao của bạn chưa đăng ký chính chủ thì việc xác định của quyền sẽ khó khăn hơn. Tuy vậy, nhà mạng sẽ hỗ trợ và làm mọi cách để sim về đúng với người sở hữu thật sự. Các thủ tục bạn cần chuẩn bị đó là:

  • Bước 1: Đến cửa hàng và mang sim đang dùng (nếu có)m, Thông tin về hợp đồng, thông báo cước, hóa đơn cước,… nếu là trả sau, Cung cấp các thông tin sử dụng thuê bao: Thời gian hòa mạng, gói cước 3G/4G, các dịch vụ tiện ích đang dùng, Các số thuê bao hay liên lạc, Tài khoản thuê bao, cước phí,… + sim đang dùng.
  • Bước 2: Nhà mạng sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ và kiểm tra các thông tin lịch sử thuê bao để xác định đúng chủ quyền sử dụng của sim.

Trường hợp không thể lấy lại sim Mobi bị tranh chấp

  • Trong trường hợp bạn đã để thuê bao của mình bị thu hồi về kho số, và nhà mạng đã mở bán cho khách hàng mới thì không thể lấy lại sim. Vì đây là do lỗi của bạn đã không tuân thủ đúng các thời gian chặn chiều, giữ số, hủy số theo quy định. Trường hợp này bạn chỉ có thể liên lạc với chủ sở hữu mới để có thể thương lượng về việc nhượng sim.
  • Sim bạn mua mới nhưng không đăng ký chính chủ, người chủ cũ vẫn có thể tranh chấp nếu họ có đủ thông tin giấy tờ.

Trên đây là những cách lấy lại sim MobiFone khi bị tranh chấp chủ quyền. Hy vọng bạn sẽ sớm lại được quyền sở hữu trên sim của mình khi gặp vấn đề tranh chấp.

» Tham khảo: Tổng đài cskh MobiFone hỗ trợ 24/24

Hỗ trợ và dịch vụ