Cách bảo mật cho Facebook tránh bị hacker xâm nhập

Trong xã hội công nghệ phát triển như hiện nay, bảo đảm an toàn thông tin cá nhân trên internet là việc làm vô cùng cần thiết. Điều này không hề ngoại lệ với Facebook, nhất là khi mạng xã hội này vừa đánh mất một khối lượng thông tin người dùng hết sức khổng lồ. Sau đây là hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Facebook chống bị hack mà bạn có thể thực hiện ngay.

Làm sao để bảo mật tài khoản Facebook

Cách bảo mật cho Facebook tránh bị hacker xâm nhập

Kiểm tra mức độ thu thập thông tin của các ứng dụng

Kiểm tra các thông tin đã chia sẻ đến các ứng dụng sẽ giúp bạn rà soát lại những gì bạn muốn chia sẻ và không muốn chia sẻ. Sau đó, bạn có thể tiến hành bỏ chọn những thông tin bạn không muốn các ứng dụng đó thu thập nữa.

Vào Cài đặt (Setting), chọn Ứng dụng (Apps) để xem các ứng dụng bạn đang tham gia.

Chọn vào một ứng dụng bất kỳ để kiểm tra những thông tin bạn đang chia sẻ.

Các cách bảo mật tài khoản Facebook

Để sửa lại những thông tin không muốn bị thu thập, bạn chọn nút Chỉnh sửa dưới mục Ứng dụng người khác dùng (Apps Others Use). Khi cửa sổ hiện ra, bỏ đi dấu tick ở những thông tin đó, cuối cùng bấm Lưu (Save) để facebook lưu lại thiết lập của bạn.

Cách bảo mật Facebook chống bị hack

>> Xem thêm cách đăng ảnh 3D lên Facebook.

Kích hoạt bảo vệ 2 lớp trên tài khoản Facebook

Với bảo vệ 2 lớp từ Facebook, mỗi khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được một đoạn code gửi về SMS hoặc một thiết bị khác đã đăng nhập Facebook của bạn. Chỉ khi nhập đoạn code này thì bạn mới có thể đăng nhập Facebook, điều này khiến người khác dù có tài khoản của bạn cũng không thể làm gì được.

Vào Cài đặt (Setting), chọn Bảo mật và đăng nhập

Cách bảo mật tài khoản Facebook 2 lớp

Ở mục Tăng cường bảo mật, chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố, sau đó chọn Thiết lập ở mục Two-factor authentication is off. Làm theo các hướng dẫn từ Facebook rồi tiến hành đăng nhập, đoạn code sẽ được gửi đến để bạn có thể đăng nhập.

Cách bảo mật tài khoản Facebook chống bị hack

Các lưu ý khác

  • Tuyệt đối không đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên bất kỳ 1 trang web hay ứng dụng nào trừ trang web https://facebook.comứng dụng Facebook.
  • Hạn chế đăng nhập Facebook ở các thiết bị của người khác.
  • Không nên chia sẻ tài khoản Facebook cho người khác.
  • Hạn chế tạo lập các tài khoản khác thông qua tài khoản Facebook.
  • Không nên tin vào các tin nhắn có nội dung như thông báo khuyến mãi dành cho bạn và yêu cầu đăng nhập tài khoản trong 1 trang web nào đó để nhận thưởng.

>> Xem thêm các tin công nghệ mới nhất của dichvudidong.vn.

Chúng ta hãy tự bảo vệ tài khoản cá nhân của mình trước khi gặp phải bất kỳ vấn đề xấu nào có thể xảy ra trong tương lai!