Bản quyền World Cup 2018 cuối cùng cũng đã về Việt Nam

Liệu bản quyền phát sóng World Cup 2018 có được Việt Nam mua thành công hay không? Đây vẫn luôn là câu hỏi thường trực của mọi người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam trong suốt những ngày qua, khi chỉ còn vài ngày nữa là World Cup 2018 đã chính thức bắt đầu mà phía VTV vẫn chưa công bố tin vui cho người hâm mộ. Tuy nhiên, khoảng 23h đêm qua, chúng ta đã có thể thở phào nhẹ nhõm bởi thông tin về việc VTV đã thỏa thuận thành công việc mua bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Việt Nam trở thành quốc gia cuối cùng có được bản quyền World Cup 2018

Trước đây không lâu, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam đã khẳng định “VTV hết sức nỗ lực nhưng không bằng mọi giá để mua bản quyền World Cup” bởi mức giá 14 triệu USD mà công ty Infront Sports & Media – đơn vị cung cấp bản quyền phát sóng World Cup 2018 đưa ra là quá sức với VTV. Thông tin này đã khiến không ít người hâm mộ tại Việt Nam “đứng ngồi không yên” và cuống cuồng tìm mọi cách để có thể xem trực tiếp các trận cầu tại World Cup 2018 nếu chẳng may VTV vẫn không mua được bản quyền phát sóng.

Bản quyền phát sóng World Cup 2018

Cuối cùng Việt Nam cũng mua được bản quyền phát sóng World Cup 2108

May mắn thay, gần nửa đêm ngày hôm qua, dưới sự giúp sức từ một doanh nghiệp, cuối cùng VTV cũng đã tiến hành thỏa thuận thành công với Infront Sports & Media để mua về bản quyền phát sóng World Cup 2018 cho người dân Việt Nam.

Dự kiến, tất cả 64 trận đấu của World Cup 2018 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6. Từ nay, bạn đã có thể yên tâm và không cần phải chuẩn bị hộ chiếu để ra nước ngoài “xem ké” hay tìm kiếm các link xem trực tiếp World Cup 2018 nữa rồi!

>> Xem thêm gói cước FPT Play MobiFone để xem truyền hình trực tuyến trong nước và quốc tế.

“Mạnh thường quân” giấu mặt nào đã trợ giúp VTV mua bản quyền World Cup 2018?

Trong các kỳ World Cup gần nhất, Việt Nam đều mua được bản quyền phát sóng và đơn vị đứng ra đàm phán là VTV và FPT. Những mức giá mà Việt Nam đã phải bỏ ra để mua được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu tại các mùa World Cup gần đây là: World Cup 2006 – 2 triệu USD, năm 2010 là 2,7 triệu USD, đến World Cup 2017 Việt Nam đã mua bản quyền với giá 7 triệu USD. Tuy nhiên đến năm nay, mức giá đã tăng lên gấp đôi năm 2017 – 14 triệu USD, khiến cho Đài Truyền hình Việt Nam gặp phải khó khăn trong quá trình đàm phán mua bản quyền phát sóng.

Tuy nhiên, đến những phút gần cuối đã xuất hiện một “Mạnh thường quân” ra tay hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018 với 5 triệu USD, nhờ có sự hỗ trợ này, Infront Sports & Media cũng đã nhượng bộ với mức giá giảm xuống còn 12 triệu USD cho bản quyền phát sóng World Cup lần này. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng bỏ ra thêm 1 triệu USD nữa để mua lại khung giờ phát quảng cáo trước và sau các trận trực tiếp World Cup 2018.

>> Xem thêm gói cước xem tivi của VinaPhone.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có thể ăn mừng vì cuối cùng tất cả các trận cầu của World Cup 2018 đều sẽ được trực tiếp tại kênh VTV6

Hợp đồng ký kết giữa VTV và Infront Sports & Media về việc mua lại bản quyền phát sóng World Cup 2018 sẽ được ký kết trong ngày 8/6/2018. Như thế, 500 anh em không còn phải thấp thỏm lo sợ rằng không được xem trực tiếp các trận cầu tại World Cup 2018 tại Việt Nam nữa nhé!

Các bài viết khác