Android không thể thiếu những bộ gõ tiếng Việt này

Smartphone Android là dòng điện thoại phổ biến nhất ở nước ta hiện nay bởi giá thành rẻ và nhiều tính năng mới. Thiết bị dễ sử dụng và phù hợp với nhiều độ tuổi khách hàng khác nhau. Một trong những tính năng nổi bật của thiết bị được rất nhiều người dùng hài lòng đó là các bộ gõ Tiếng Việt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những bộ gõ tiếng Việt mà Android không thể thiếu.

Những bộ gõ tiếng Việt sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình nhắn tin cũng như soạn thảo các văn bản khác trên điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để chọn được cho mình bộ gõ phù hợp nhất để luôn có những trải nghiệm thú vị bạn nhé!

Android không thể thiếu những bộ gõ tiếng Việt này

GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android

Nói đến những bộ gõ tiếng Việt cho Android thì không thể bỏ qua bộ GoTiengViet 3. Đây là một trong những ứng dụng thu hút người dùng nhiều nhất bởi sự đơn giản và màu sắc thu hút.

go-tieng-viet-tren-adroid1

Bộ gõ GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, các kiểu gõ Telex, VNI, bảng mã: Unicode, VIQR… nên đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, phần mềm này cho phép gõ tắt, đưa ra các gợi ý từ, gõ phụ âm đầu cuối, tự thêm dấu và kiểm tra chính tả để gõ từ chính xác nhất.

Laban Key for Android

Bộ gõ thứ 2 đó là Laban Key. Đây cũng là bộ gõ được nhiều người lựa chọn cho điện thoại của mình. Bộ gõ này tương thích với nhiều thiết bị.

go-tieng-viet-tren-adroid-2

Bạn có thể sử dụng tính năng trượt để thay đổi ngôn ngữ dễ dàng trên Lanban Key và tùy chọn chiều cao bàn phím. Đặc điểm khá hay của ứng dụng này là đó là khi gõ đúp dấu cách hệ thống sẽ tự động thêm dấu chấm câu ở phía trước.

Vietnamese IME for Android

Bộ gõ thứ 3 đó là Vietnamese IME for Android. Đây là ứng dụng gõ thông thông qua bàn phím ảo, hỗ trợ 2 kiểu đánh văn bản chuẩn là VNI và Telex với cách chuyển đổi linh hoạt và dễ dàng cho người dùng sử dụng.

Bộ gõ này tạo ra một bàn phím ảo với tính nhạy cao, với kích thước các phím khá rộng nên sẽ không bị dính nút nếu đánh nhanh. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các màu sắc cho bàn phím để đỡ nhàm chán khi gõ nhiều. Ứng dụng này còn hỗ trợ chế độ rung và phát ra âm thanh khi gõ phím cho thêm phần sinh động, âm thanh có thể được tắt.

go-tieng-viet-tren-adroid-3

Trên đây là 3 bộ gõ tiếng Việt khá hữu ích cho Android, nếu bạn đang sử dụng những thiết bị chạy hệ điều hành Android thì hãy chọn cho mình ứng dụng phù hợp để thỏa sức trải nghiệm nhé!