7 Thủ thuật trên iPhone chỉ chuyên gia mới biết

Bạn đang sở hữu trên tay một chiếc iPhone sang trọng và lịch lãm tuy nhiên vì vừa làm quen với dòng điện thoại mới này hoặc vừa chuyển từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác làm cho bạn gặp phải một số vấn đề khó khăn như muốn thay đổi hướng xoay máy khi chụp Panorama hay trở về đầu trang, tìm kiếm các trang cũ mà trước đó mình đã xem trên Safari,.. nhưng không biết thao tác bằng cách nào.

7 thủ thuật iPhone dưới đây sẽ được giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên vô cùng hữu ích chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Thao tác thủ thuật mobile đơn giản này còn khiến bạn bất ngờ vì những mẹo vô cùng đơn giản mà tưởng chừng như bạn đã biết trước đó rồi đấy.

7 Thủ thuật trên iPhone chỉ chuyên gia mới biết

Bỏ túi những thủ thuật hữu ích cho iphone

7 Thủ thuật iPhone chỉ chuyên gia mới biết

1. Thay đổi hướng xoay máy khi chụp Panorama

Nếu như bạn không muốn xoay từ phải sang trái theo mặc định, bạn có thể đổi hướng chụp bằng cách chạm vào hình mũi tên chỉ hướng chụp khi đang ở chế độ Panorama.

2. Tăng tốc thiết bị bằng cách dọn dẹp bộ nhớ Cache

Bạn có thể xóa bộ nhớ Cache bằng cách vào các ứng dụng sau: Podcasts, Music, Game Center, Phone, App Store và nhấn liên tục 10 lần tại bất cứ tab nào ở bên dưới màn hình.

3. Chụp ảnh trong lúc quay video

Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh ngay cả khi mình đang quay video chỉ với một thao tác đơn giản là nhấn vào nút màu trắng hình tròn bên cạnh nút Stop.

7 Thủ thuật trên iPhone chỉ chuyên gia mới biết

Trở lại các trang tìm kiếm trước đó

4. Mở lại các tab vừa đóng

Để mở lại các tab vừa đóng trong trình duyệt Safari, bạn nhấn giữ icon “+” trong phần New Window (nhấn vào icon 2 hình vuông góc bên phải màn hình).

5. Tìm kiếm một từ cụ thể khi đang lươt web

Bạn chỉ cần gõ từ cần tìm kiếm vào thanh address tại trang đó sẽ thấy xuất hiện mục On This Page ở bên dưới Menu drop down.

6. Quay lại đầu trang

Khi đang sử dụng Safari và muốn quay lại đầu trang các bạn chỉ cần chạm vào đồng hồ chỉ giờ ở phần trên cùng của màn hình (thủ thuật này còn được áp dụng đối với ứng dụng tin nhắn).

7. Kiểm tra inbox khi đang soạn thảo email khác

Các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra email khi đang soạn thảo một email khác. Tại màn hình soạn thảo email mới, bạn nhấn giữ vào Subject và kéo xuống dưới cùng màn hình, khung soạn thảo sẽ bị ghim ở đó và bạn chỉ việc check inbox một cách bình thường, khi nào cần tiếp tục soạn thảo mail thì nhấn vào subject đã bị kéo xuống phía dưới.

Với những thủ thuật mobile siêu đơn giản ở trên, các bạn hoàn toàn làm chủ chiếc smartphone thông minh của mình thông qua một loạt các thao tác vô cùng tiện ích nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công các thủ thuật iphone kể trên!

Các bài viết khác