4 tùy chỉnh hữu ích bạn cần biết nếu đang sử dụng iPhone

iPhone là một trong những dòng điện thoại được sử dụng khá nhiều hiện nay. Các tính năng của iPhone giúp người dùng có thể trải nghiệm các tiện ích trên di động trọn vẹn hơn. Để giúp bạn có thể xử lý các vấn đề gặp phải và đảm bảo tính riêng tư khi sử dụng bài viết này sẽ gợi ý cho bạn thêm 4 tùy chỉnh hữu ích bạn cần biết nếu đang sử dụng iPhone.
thu-thuat-iphone1

4 tùy chỉnh hữu ích bạn cần biết nếu đang sử dụng iPhone

4 tình chỉnh dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn nhiều:

1/ Tùy chỉnh giảm độ sáng

Giảm độ sáng màn hình lại 1 tí và vừa đủ để bạn thấy rõ nội dung sẽ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại. Bạn có thể tùy chỉnh giảm độ sáng bằng cách vuốt từ màn hình dưới lên để xuất hiện bảng Control Center và kéo trái phải để tinh thanh độ sáng sao cho phù hợp nhu cầu.

2/ Kích hoạt tính năng không làm phiền (Do not Disturb)

Tính năng không làm phiền là một trong những tính năng mang đến cho bạn sự riêng tư trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi các cuộc gọi vì với tính năng này sẽ ngăn các cuộc gọi và thông báo tạo ra âm thanh hoặc phát sáng màn hình. Bạn sẽ có những phút nghỉ ngơi thoải mái với tính năng này. Để thiết lập tính năng từ bảng Control Center bạn tích chọn Icon hình lưỡi liềm để kích hoạt chế độ này.

thu-thuat-iphone2

3/ Cài đặt khóa tự động

Khóa tự động là tính năng giúp bạn khóa màn hình sau 1 thời gian cài đặt. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin và tránh những tác động khi vô tình chạm phải màn hình. Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Tự động khoá để thiết lập tính năng khóa tự động.

thu-thuat-iphone3

4/ Hiển thị số phần trăm pin

Hiển thị số phần trăm pin sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng năng lượng của máy để có kế hoạch sử dụng phù hợp và chủ động sạc pin đúng thời điểm. Thiết lập hiển thị như sau Cài đặt -> Cài đặt chung -> Sử dụng, tại mục phần trăm pin bạn chỉ cần gạt từ OFF sang ON.

thu-thuat-iphone4
Trên đây là 4 tùy chỉnh rất hữu ích cho iPhone, bạn nên ghi nhớ những thao tác này để có thể trải nghiệm các tiện ích trên iPhone trọn vẹn hơn!