Tính năng mới ‘Kế hoạch tối thứ 7’ của Facebook

Nhằm mục đích thu hút nhiều người dùng hơn cho các event nổi bật, Facebook vừa tung ra một tính năng mới mang tên Kế hoạch tối thứ 7 với mục đích giúp người dùng thời gian cho nhau nhiều hơn ở thế giới thực đồng thời thu hút doanh nghiệp đổ nhiều tiền hơn vào các event này.

Mảnh đất màu mỡ của tính năng Event đang được đội ngũ Facebook tiếp tục nâng cấp và mở rộng trong năm 2016 khi tiếp cận đến News Feed cho phép người dùng tìm kiếm thông tin đa dạng về các sự kiện diễn ra xung quanh khu vực mình sống.

Tính năng mới 'Kế hoạch tối thứ 7' của Facebook

Facebook đưa ra tính năng mới chiếm trọn tối thứ 7 của người dùng

Mục tiêu của tính năng Kế hoạch tối thứ 7 của Facebook

  • Gợi ý cho người dùng nên làm gì vào tối thứ 7
  • Nâng cấp và mở rộng tính năng Event của Facebook trở thành công cụ hữu hiệu cho việc kiếm tiền.
  • Giúp người dùng dành thời gian cho nhau nhiều hơn ở thế giới thực.
  • Tăng sự chú ý đến các Doanh nghiệp.

Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm các sự kiện quanh mình nhiều hơn doanh nghiệp sẽ không tiếc tiền để đẩy những bài đăng của họ liên quan đến sự kiện đó trên News Feed người dùng. Ngoài ra, khi người dùng thường xuyên truy cập tab Event trên Facebook doanh nghiệp, tổ chức sẽ nhận ra đây là mảnh đất màu mỡ để rót tiền đưa sự kiện của mình lên top.

Tính năng mới 'Kế hoạch tối thứ 7' của Facebook

Người dùng có thể tìm kiếm nhóm sự kiện hoặc ngày diễn ra để tham dự

Điểm mới khi mở rộng tính năng Event của Facebook thông qua ‘Kế hoạch tối thứ 7’

Người dùng còn có thể tìm kiếm các sự kiện hoặc ngày diễn ra sự kiện tại khu vực mà họ sinh sống. Hiện tại tính năng chỉ vừa áp dụng trên một số đối tượng nơi người dùng iPhone tại các thành phố lớn.

Facebook cũng đồng thời tinh chỉnh News Feed và thuật toán để người dùng nhận được nhiều thông báo hơn về các sự kiện bạn bè họ tham dự, kèm theo đó là địa điểm. Họ cũng cho phép người dùng đăng ký theo dõi thông tin từ các sự kiện nhất định.

Ngoài ra cũng từ năm 2014, các đại diện nhóm phát triển tính năng Event ngoài việc cho phép người dùng có thể mời vô số bạn bè của mình tham dự một sự kiện còn tăng quân số từ 5 người lên trên 50 người.

Tính năng này cũng được đánh giá là trở thành nơi gợi ý địa điểm vui chơi, tham gia sự kiện của người dùng vào mỗi tối thứ 7 từ đó thu hút doanh nghiệp đổ tiền vào đây.

Facebook đã bắt đầu chiến dịch ‘Kế hoạch tối thứ 7 trong năm 2015 và chắc chắn, 2016 sẽ là năm họ đẩy mạnh chiến dịch này.

 

 

 

Các bài viết khác