Tìm địa chỉ gần nhất đến cơ quan và chia sẻ cho bạn bè trên Google Maps

Google Maps là ứng dụng bản đồ trực tuyến tốt và được phổ biến nhất hiện nay. Chức năng chính  của ứng dụng này đó là tìm kiếm các đường đi hoặc là địa điểm ở khắp nơi trên thế giới. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi khi cài đặt ứng dụng này. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm được địa chỉ gần nhất từ nhà mình đến cơ quan và chia sẽ cho bạn bè của mình một cách dễ dàng nếu thực hiện theo hướng dẫn sau.

Thủ thuật Google Maps tìm kiếm địa chỉ gần nhất

thu thuat google maps

Định vị nhà riêng và cơ quan

Bước 1: Bạn chọn màu mũi tên màu xanh ngay bên ô tìm kiếm để bắt đầu

thu thuat google maps (1)

Bước 2: Tại bảng mới hiện ra, bạn sẽ thấy được tùy chọn nhà riêng và cơ quan. Bạn chọn vào mục Đặt vị trí để thiết lập địa chỉ

thu thuat google maps (2)

Bước 3: Để tìm đường đi nhanh nhất từ nhà đến cơ quan thì bạn nhập vào ô tìm kiếm là vị trí nhà tôi và điểm đến của bạn là Cơ quan.

Bước 4: Sau đó, bạn đồ sẽ tự đồng hướng dẫn bạn từ địa điểm gần nhất đến cơ quan của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

thu thuat google maps (3)

Chia sẻ bản đồ

Nếu bạn đã tìm được được địa điểm cho chuyến đi chơi hoặc là một việc gì đó mà cần chia sẽ cho bạn bè của mình thì Google Maps chắc chắn cũng sẽ đáp ứng được các yêu cầu đó của bạn. Để chia sẻ bản đồ thì bạn chỉ cần sau khi tìm được địa chỉ ưng ý, bạn chọn và nút chia sẻ, rồi sau đó sao chép lại đường link và gửi cho bạn bè của mình là xong.

thu thuat google maps (4)

Chỉ với các thao tác cơ bản thì bạn đã có thể sử dụng Google Maps đơn giản hơn khi sử dụng ứng dụng này rồi đấy. Ở bài tới, mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm các thủ thuật mobile khác về Google Maps để cho bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này hơn.

Hỗ trợ và dịch vụ