Thủ thuật vàng của iOS 9 nhưng bị lãng quên

iOS 9 từ lâu đã được nhiều người dùng biết đến tuy nhiên những mẹo sử dụng mới  trên iPhone6S và iPhone 6S Plus  khi sỡ hữu cơ chế chạm mạnh 3D Touch vẫn còn là một thủ thuật hay mà nhiều người bỏ quên. Có nhiều tính năng mới như có sẵn iCloud Drive, soạn thảo văn bản,…

Vậy sử dụng các thủ thuật mobile này như thế nào để tận dụng tối đa những tiện ích có sẵn từ iOS 9, bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thao tác sử dụng các thủ thuật vàng của iOS9 đã bị lãng quên nhé.

Hướng dẫn sử dụng một số thủ thuật trên iOS 9

1. Nút Home để xem video PiP

Thủ thuật vàng của iOS 9 nhưng bị lãng quên

Xem video PiP

Một số mẫu iPad mới nhất như mini 2, mini 3, Air hay iPad Air 2 đều đã được chạy chế độ Picture in Picture (PIP) với cửa sổ video nhỏ chạy đồng thời với hoạt động trên iPad của người dùng phía sau. Để xem video PiP bạn chỉ cần bấm vào nút Home – xem toàn bộ màn hình khi xem trên những ứng dụng hỗ trợ hoặc khi đang gọi FaceTime.

 

2. Mở iCloud Drive trên iOS 9

Được tích hợp sẵn trong iPhone và iPad kể từ khi nâng cấp lên thành iOS 9, các bạn có thể sử dụng một số công cụ hữu ích của iOS 9 để thao tác mở iCloud Drive. Như vậy người dùng sẽ có sẵn công cụ để tìm kiếm, sắp xếp và chia sẻ hay xóa các file lưu trên iCloud. Để kích hoạt iCloud Drive bạn thao tác theo hai bước như sau:

Thủ thuật vàng của iOS 9 nhưng bị lãng quên

Mở iCloud Drive

Bước 1: Vào Settings >> iCloud rồi bấm iCloud Drive

Thủ thuật vàng của iOS 9 nhưng bị lãng quên

Chọn Show on Home Creen

Bước 2: Bật nút “Show on Home Screen”.

 

3. Dùng 3D Touch dịch chuyển con trỏ văn bản

Hoạt động với cơ chế chạm chiều sâu 3D Touch bắt đầu có trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus, người dùng có rất nhiều lựa chọn thao tác mới, người dùng có thể bấm mạnh hơn vào bàn phím rồi kéo qua lại đầu ngón tay để dịch chuyển con trỏ văn bản.

Thủ thuật vàng của iOS 9 nhưng bị lãng quên

Dùng 3D Touch để dịch chuyển con trỏ văn bản

Với những thao tác ở trên bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được iOS 9 của mình thông qua những ứng dụng tiện ích mà không bị lãng quên bất cứ lúc nào nữa nhé.

 

 

 

Hỗ trợ và dịch vụ