Thủ thuật nhận biết iPhone đã vào nước hay chưa

Nhận biết điện thoại iPhone có bị vào nước hay chưa là một điều rất khó và chính vì vậy mà  nhiều khách hàng mua máy cũ đã gặp những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Vậy làm sao để nhận biết một chiếc điện thoại iPhone đã vào nước hay chưa?

Nhằm giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong quá trình chọn mua điện thoại đã qua sử dụng bài viết này sẽ gợi ý cho bạn thủ thuật iOS giúp nhận biết iPhone đã vào nước hay chưa. Chỉ với vài chú ý đơn giản là bạn có thể chọn được cho mình một máy điện thoại tốt nhất khi có nhu cầu mua máy đã qua sử dụng.

Cách nhận biết iPhone có vào nước không?

Thủ thuật nhận biết iPhone đã vào nước hay chưa

Với mỗi dòng điện thoại sẽ có một cách kiểm tra riêng, tuy nhiên 1 điểm chung để nhận biết đó là test qua khe SIM, giắc cắm tai nghe hoặc cổng sạc của máy.

Đối với iPhone 4, 4S

Bạn có thể kiểm tra trên iPhone 4, 4S bằng cách thực hiện như sau:

Bạn thử cắm tai nghe và cắm sạc vào điện thoại iPhone 4, 4S nếu như bị chuyển sang màu đỏ như hình trên tức là iPhone của bạn đã bị vào nước rồi đấy.

Đối với iPhone 5, 5s

Với iPhone 5, 5S bạn kiểm tra qua khe sim.

Nếu như mảnh giấy nhỏ trong khe cắm Sim của thiết bị iPhone 5, 5s của bạn chuyển sang màu đỏ tức là thiết bị iPhone của bạn đã bị nước vào.

Đối với iPhone 6, 6s trở lên

Cũng giống như cách nhận biết trên iPhone 5 và 5S từ iPhone 6, 6S trở lên bạn cũng thực hiện kiểm tra qua khe sim. Và các tình trạng cũng tương tự 5 và 5S.

Như vậy chỉ với các bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra được một chiếc điện thoại iPhone đã bị vào nước hay chưa. Cách này sẽ rất hữu ích cho bạn khi có nhu cầu chọn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình sử dụng điện thoại!

Hỗ trợ và dịch vụ