Thủ thuật đơn giản hô biến iPhone chạy nhanh hơn

Cách làm iPhone chạy nhanh hơn với 3 bước đơn giản mà không cần khơi động lại hay thoát ứng dụng và làm ảnh hưởng đến hiệu năng của iPhone – iPad. Với hướng dẫn cách giúp iPhone chạy nhanh hơn từ dichvudidong.vn thì “Táo” của bạn sẽ thoát được hiện tượng ì ạch hay thậm chí bị đơ khi hoạt động.

Giúp giải phóng bộ nhớ RAM cho chiếc iPhone một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất với những chia sẻ dưới đây.

cach lam iphone chay nhanh hon

Khắc phục lỗi ì ạch máy cho chiếc iPhone

Những nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm đi

Trên thực tế thì không chỉ iPhone mà iPad thường bị đơ và chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau mặc dù ứng dụng quản lí tuyệt vời của iOS thì khó lòng từ chối. Những nguyên nhân chính thường khiến cho chiếc iPhone bị đơ và chậm phải kể đến như:

  • iPhone đã sử dụng hết không gian lưu trữ sẵn có.
  • Có quá nhiều ứng dụng được mở cùng một lúc.
  • Việc cập nhật các phần mềm mới có phát sinh thêm lỗi.

Với những nguyên nhân trên một cách duy nhất được cho là có thể điều trị thiết bị iOS bị đơ là khởi động máy lại. Tuy nhiên, tuần vừa rồi Mar Forresst đã giới thiệu một cách giải phóng RAM và làm iPhone chạy nhanh hơn một cách đơn giản mà không cần khởi động lại thiết bị. Vậy thủ thuật đó được thực hiện như thế nào?

Cách giúp iPhone chạy nhanh hơn

1. Mở khóa màn hình thiết bị iOS

2. Giữ nút nguồn đến khi xuất hiện dòng chữ “slide to power off” trên màn hình

3. Tiếp tục, thả ngón tay giữ nút nguồn và chuyển sang giữ nút Home khoảng 5 giây. Sau đó màn hình sẽ trở về màn hình ứng dụng và lúc đó thì bộ nhớ RAM của iPhone đã được giải phóng.

Cách làm iphone chạy nhanh hơn

Mức độ sử dụng RAM và CPU trên chiếc iPhone 6Plus trước khi thực hiện thao tác giải phóng bộ nhớ

cach lam dien thoai iphone chay nhanh hon

Mức độ sử dụng RAM và CPU sau khi thực hiện thao tác giải phóng bộ nhớ

Theo Marc Forresst – một chuyên gia của iPhone thì thao tác trên giải phóng khá nhiều RAM và gánh nặng xử lí CPU, và đó là một trong những cách giúp iPhone chạy nhanh hơn đáng kể.

Sau khi thực hiện thành công các thao tác trên nếu bạn để ý thì sẽ thấy màn hình home của iPhone sẽ tải lại và các ứng dụng mở gần đây trên thanh màn hình đa nhiệm vẫn hiện nhưng khi bấm vào thì chúng sẽ tải lại. Điều này khác hẳn so với khi bạn chỉ bấm một lần vào nút Home nhưng giống với khi bạn khởi động lại với chiếc iPhone.

Hy vọng thủ thuật iOS hướng dẫn cách giúp iPhone chạy nhanh hơn trên sẽ giúp bạn sử dụng thiệt bị một cách hài lòng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

 

 

Hỗ trợ và dịch vụ