Thiết lập thời gian sử dụng trên màn hình iPhone/iPad

Thiết lập thời gian sử dụng trên màn hình iPhone/ iPad là một trong những cách mà người dùng thường lựa chọn để hạn chế và quản lý thời gian cho bé tiếp cận và chơi game trên các thiết bị công nghệ.

Tính năng này sẽ vô cùng hữu ích cho các bậc cha mẹ, bạn có thể an tâm hơn khi cho bé chơi game trên điện thoại iPhone/iPad mà không cần phải canh thời gian. Và đây cũng là một cách để những hạn chế việc sử dụng khi cho người khác mượn điện thoại của bạn. Hãy tìm hiểu và thiết lập ngay tính năng hữu ích này trên thiết bị iOS của mình bạn nhé!

Cài đặt thời gian sử dụng màn hình iOS

Cài đặt thời gian sử dụng màn hình iOS

Thiết lập thời gian sử dụng trên màn hình iPhone/iPad

Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản theo hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể thiết lập thành công thời gian sử dụng trên màn hình iOS của mình.

Bước 1: Từ giao diện Menu chính của iPhone/ iPad bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) >Accessibility (Trợ năng) >Guided Access (Truy cập được hướng dẫn). Từ đây, bạn có thể trượt nút bên cạnh để bật Guided Access (Truy cập được hướng dẫn).

cach cài đặt thời gian sử dụng màn hình iOS

Bước 1

Bước 2: Có hai lựa chọn để bạn thiết lập là cài đặt mật mã và giới hạn thời hạn. Các cảnh báo có thể là một âm thanh hoặc giọng nói.

hướng dẫn cài đặt thời gian sử dụng màn hình iOS

Bước 2

Bước 3: Tiếp đến bạn thực hiện giới hạn thời gian sử dụng, mở ứng dụng mà bạn bạn muốn giới hạn, nhấn nút Home ba lần và thanh truy cập hướng dẫn sẽ xuất hiện trên đó. Bạn thực hiện cài đặt thời gian giới hạn.  Khi kích hoạt thành công thời gian được thực hiện, tính năng giới hạn sẽ xuất hiện và nó sẽ bôi đen màn hình, cảnh báo con em mình rằng đó là thời gian để rời khỏi thiết bị.

cai dat thoi gian su dung man hinh iOS

Bước 3

Để đơn giản bạn chỉ cần nhớ để kích hoạt và ngừng tính năng Truy cập Được hướng dẫn, bạn chỉ cần nhấn nút Home 3 lần liên tiếp. Bạn hãy lựa chọn mã PIN khác với mã PIN sử dụng chung trên máy.

Trên đây, là những hướng dẫn chi tiết về cách về cách thiết lập thời gian màn hình cho iPhone/ iPad. Hy vọng những thông tin cụ thể từ bài viết sẽ giúp bạn có thể quản lý thời gian sử dụng khi cho con em tiếp xúc với công nghệ di động hiệu quả hơn!