Tham vọng vượt Youtube của Facebook

Sự thay đổi chóng mặt của Video Feed đã nhanh chóng lan rộng và được người dùng chấp nhận thay vì chỉ hiển thị trang thông tin, cảm xúc News Feed như thông thường. 

Mặc dù mức thử nghiệm của Facebook đối với Video Feed ban đầu  không được người dùng đánh giá cao vì nó đặc biệt tốn dung lượng 3G trong trường hợp không kết nối với wifi lại tự động phát. Tuy nhiên, tốc độ người xem video trên Facebook tăng nhanh chóng lên đến con số 50% (số liệu do Facebook cung cấp).

Tham vọng vượt Youtube của Facebook

Video Feed tham vọng của facebook

Bên cạnh đó, facebook cũng cho phép người dùng tự cài đặt để tắt đi khi không muốn xem video nhằm tiết kiệm dung lượng. Nhưng với những số liệu điều tra cho thấy, người dùng đã nhanh chóng chấp nhận việc xem video thụ động, vì có quá nhiều nội dung hấp dẫn đã được đẩy tới họ. Điều mà họ đã bỏ lỡ rất nhiều trước đây do không muốn chờ đợi video load về với tốc độ chậm.

Và một vài facebook page cũng đã nhanh chóng mang hình dáng của một Youtube Chanel với 90% các post và video.

Theo đó, việc mà trước đây chỉ thuộc về những viral video đứng đầu thì hiện nay các video feed cũng cho hiển thị toàn bộ số lượt views người dùng, những video đạt đến hàng triệu view qua đêm đã không còn là hiếm.

Tham vọng vượt Youtube của Facebook

video feed tự phát trên facebook

Với những thông tin thống kê ban đầu thì hồi tháng 4, facebook đã tuyên bố họ đạt 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày và có thể hiện đã vượt ngưỡng 5 tỷ. Video không chỉ nhanh chóng làm giàu thông tin cho facebook mà còn mang đến cơ hội quảng cáo rất lớn cho mạng xã hội có 1,49 tỷ thành viên này.

Với tham vọng là trở thành một trong những nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, facebook đang liên tục tung ra những thay đổi liên quan đến video clip 7 giây làm hình đại diện tăng tần suất hiển thị video trên News Feed, thu nhỏ video vào góc để có thể duyệt các nội dung khác tương tự như Youtube.

Nguồn: tổng hợp.

Hỗ trợ và dịch vụ