Sắp ra mắt công nghệ mạng 5G đột phá nhanh gấp 500 lần 3G

Nhà mạng Verizon tại Mỹ đã sẵn sàng cung cấp mạng internet di động đột phá 5G, được tính toán nhanh gấp 500 lần so với mạng 3G phổ biến hiện nay, nhanh hơn 40 lần so với mạng 4G sắp được chạy thử nghiệm tại Việt Nam. Cùng dichvudidong.vn tìm hiểu các thông tin về công nghệ 5G.

Theo dự kiến, công nghệ 5G sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2017, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lướt web trên di động cực kì hấp dẫn và thú vị cho người dùng smartphone. Công nghệ 5G cũng sẽ thúc đẩy các hãng điện thoại tham gia vào cuộc chạy đua công nghệ mới, với các tính năng và tiện ích đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tốc độ mạng siêu việt của người dùng.

sap-ra-mat-cong-nghe-mang-5g-dot-pha-nhanh-gap-500-lan-3g

Công nghệ 5G – Công nghệ của tương lai

Nhà mạng Verizon, đơn vị áp dụng đầu tiên công nghệ 5G vào thực tiễn cho biết, công nghệ 5G sẽ là sự đột phá mãnh liệt trong ngành công nghiệp di động. Họ sẽ chạy thử 5G trong 12 tháng trước khi đưa vào thương mại.

Vậy mạng 5G sẽ mang đến bất ngờ gì cho người dùng di động?

  • Tốc độ của mạng 5G nhanh gấp khoảng 40 lần so với công nghệ 4G và hơn khoảng 500 lần so với mạng 3G.
  • Bạn chỉ cần download một bộ phim trong 15s.
  • Tiết kiệm pin cho smartphone hơn gấp nhiều lần.
  • Lướt web với tốc độ thần tốc, tiết kiệm thời gian.

Công nghệ 5G sẽ chính thức được cung cấp vào năm 2017 tại Mỹ. Sau Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng sẽ cung cấp 5G vào năm 2018. Đây không chỉ là tin vui cho các tín đồ công nghệ trên các đất nước được trải nghiệm 5G đầu tiên, mà còn mang đến sự háo hức cho các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới.

Với sự bùng nổ nhanh chóng của ngành công nghiệp di động, viễn thông hiện nay, chắc chắn sớm muộn công nghệ 5G cũng sẽ được áp dụng trên các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Hãy cùng Dịch Vụ Di Động đón chờ công nghệ 5G đột phá các bạn nhé!

Theo: Cnet.

 

Hỗ trợ và dịch vụ