Sao lưu tin nhắn từ iPhone 6s sang điện thoại Android

Sao lưu tin nhắn trên cùng 1 hệ điều hành thì hầu hết người dùng có thể thực hiện được một cách nhanh chóng nhưng sao lưu trên 2 thiết bị với 2 hệ điều hành khác nhau thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bạn đang sử dụng iPhone 6s muốn chuyển tin nhắn sang điện thoại Samsung nhưng không biết làm thế nào. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn với thao tác sao lưu tin nhắn từ iPhone 6s sang điện thoại Android.

Sao lưu tin nhắn từ hệ điều hành iOS sang Android là một trong những thao tác mà khá nhiều người dùng quan tâm mỗi khi có nhu cầu đổi điện thoại. Vậy làm sao để sao lưu nhanh chóng và đầy đủ nhất. Chi tết về thủ thuật mobile được thực hiện dưới đây để bạn tham khảo.

Cách sao lưu tin nhắn từ iPhone sang Android

Hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn từ iPhone sang Android

Sao lưu tin nhắn từ iPhone 6s sang điện thoại Android

Việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng Smart Switch cho điện thoại iPhone 6s, Samsung và cả máy tính của mình sau đó thực hiện theo các cách gợi ý sau:

1. Sử dụng iCloud

Đầu tiên bạn cần thực hiện đồng bộ tin nhắn trên thiết bị của mình.

Cách sao lưu tin nhắn từ iPhone sang Android

Tiếp theo bạn mở ứng dụng Smart Switch trên điện thoại Android sau đó chọn  iOS Device >>> chọn Import from iCloud. Bạn nhập tài khoản iCloud, sau đó ứng dụng sẽ giúp bạn chọn lựa giữa nhiều tùy chọn như hình ảnh, tin nhắn, danh bạ,….  bạn hãy tiếp tục chọn thêm chọn mục tin nhắn rồi nhấn Import để chuyển dữ liệu.

2. Sử dụng USB OTG

Sử dụng USB OTG là cách vô cùng phổ biến và thực hiện khá đơn giản.

Cách sao lưu tin nhắn từ iPhone sang Android

Để sử dụng USB OTG chuyển đổi bạn cần chuẩn bị cáp Lightning (cáp sạc của iPhone) và cáp USB OTG và dùng chúng để kết nối 2 điện thoại lại với nhau.

Tiếp đến bạn chọn Smart Switch trên màn hình để thực hiện việc chép dữ liệu sau đó bạn hãy chọn mục tin nhắn, sau đó nhấn IMPORT để bắt đầu copy.

3. Sử dụng iTunes

Đầu tiên bạn cần sao lưu tin nhắn trên iPhone 6s vào iTunes trên máy tính và rồi  mở Smart Switch trên máy tính> chọn Restore.

Cách sao lưu tin nhắn từ iPhone sang Android

Bạn chọn tin nhắn và nhấn OK để tiến hành sao lưu.

Cách sao lưu tin nhắn từ iPhone sang Android

Có đến 3 cách giúp bạn có thể sao lưu tin nhắn từ điện thoại iPhone 6s sang Android, hy vọng với những gợi ý chi tiết từ bài viết bạn có thể di chuyển thông tin cần thiết dễ dàng và luôn thuận tiện trong quá trình sử dụng điện thoại.

Chúc bạn thực hiện thành công!