Những thủ tục cần chuẩn bị khi đến cửa hàng MobiFone

Những thủ tục cần chuẩn bị khi đến cửa hàng MobiFone là một trong những điều mà người dùng khá quan tâm mỗi khi có vấn đề khi sử dụng di động. Tùy vào mỗi giao dịch mà các thủ tục bạn cần chuẩn bị khi đến các điểm giao dịch sẽ khác nhau. Nắm rõ các thủ tục cần thiết sẽ giúp các giao dịch của bạn được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bên cạnh những vấn đề có thể gọi đến tổng đài để được hỗ trợ trực tiếp như lấy mã PUK, kiểm tra dịch vụ đang dùng hay đăng ký 3G MobiFone… thì trong quá trình sử dụng đôi khi khách hàng gặp phải những sự cố ngoài ý muốn phải đến cửa hàng để làm lại sim, đăng ký thông tin, chuyển đổi hình thức thuê bao,… Nhằm giúp quá trình xử lý các sự cố của bạn dễ dàng hơn những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị các thủ tục tốt nhất!

Chuan-bi-gi-khi-den-cua-hang-MobiFone

Những thủ tục cần chuẩn bị khi đến cửa hàng MobiFone

Giấy tờ bắt buộc khi đến cửa hàng MobiFone

Ngoài những giấy tờ theo thủ tục liên quan thì những giấy tờ mang tính chất bắt buộc khi đến cửa hàng MobiFone để thực hiện các giao dịch đó là:

 Đối với thuê bao cá nhân:

 • Chứng minh nhân dân của chính chủ thuê bao.
 • Nếu không phải chính chủ cần có giấy ủy quyền.
 • Sim MobiFone đang dùng (trường hợp mất thì không cần).

Đối với doanh nghiệp

 • Chứng minh nhân dân của chính chủ thuê bao.
 • Giấy giới thiệu của Doanh nghiệp (với chủ Doanh nghiệp thì không cần).
 • Sim MobiFone đang dùng (trường hợp mất thì không cần).

Luôn đảm bảo tốt nhất việc kết nối liên lạc khi sử dụng di động

Những thủ tục cần chuẩn bị khi đến cửa hàng MobiFone

Mỗi giao dịch bạn cần chuẩn bị các thủ tục khác nhau:

 • Thủ tục làm lại sim MobiFone bị hỏng, mất : Chứng minh nhân dân + 5 số thuê bao thường liên lạc ( một số cửa hàng có thêm yêu cầu thông tin thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền.) Phí làm lại sim 25.000đ/sim.
 • Thủ tục đăng ký chính chủ MobiFone: Chứng minh nhân dân bản gốc +Sim cần đăng ký + 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin) + Mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số tiền còn trong tài khoản (có thể không cần, tùy cửa hàng). Phí đăng ký là miễn phí.
 • Thủ tục đổi sim 4G MobiFone: Chứng minh nhân dân + sim đang dùng. Nếu khách hàng đổi sim trước ngày 31/12/2017 là miễn phí, sau đó 25.000đ/ sim.
 • Thủ tục hòa mạng trả sau MobiFone: Với cá nhân chỉ cần chứng minh (nếu ở trong tỉnh) nếu đăng ký khi ở tỉnh khác thì cần sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú. Với doanh nghiệp cần chứng minh của người đi làm + Giấy giới thiệu công ty + Bản sao giấy phép kinh doanh+ Ký tên, đóng dấu vào bộ hợp đồng.
 • Thủ tục chuyển sim thường sang sim sinh viên MobiFone: Cần chứng minh + Thẻ sinh viên còn hiệu lực. Phí đăng ký miễn phí.
 • Thủ tục chuyển sim thường sang sim nano: Chứng minh nhân dân chính chủ +  điện thoại +  sim. Phí chuyển đổi 25.000đ.

Trên đây là gợi ý về những giấy tờ cần thiết khi đến cửa hàng MobiFone mà khách hàng cần chuẩn bị. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp bạn có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan và luôn xử lý nhanh nhất các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng di động!