Những thủ thuật hữu ích cho người dùng iOS

Dichvudiddong.vn  chia sẽ với các bạn những thủ thuật hữu ích cho iOS sau đây sẽ giúp cho các thiết bị iPhone hay iPad của bạn trở lên tiện dung hơn trong cuộc sống, học tập hay công việc hằng ngày của bạn.

Xem thêm : 5 Cách tiết kiệm dung lượng 3G trên Smartphone

Travel Time trong Calendar

thu thuat ios 1

Nếu như bạn đang nhập thông tin vào lịch sự kiện trong ứng dụng Calendar trên thiết bị iPhone của bạn. Hãy nhớ rằng phiên bản iOS 8 có thêm tính năng “Travel Time” giúp cho bạn có thể tính toán thời gian di chuyển một cách tốt nhất. Và chỉ cần bật thêm tính năng này lên là Trael Time sẽ giúp cho bạn tùy chọn thời gian di chuyển từ 5 phút đến tối đa 2 tiếng. Và khi đó thì các thông báo về sự kiện có liên quan sẽ tự động tính thêm thời gian di chuyển và lịch làm việc của bạn sẽ bị khóa trong thời gian này.

Chia sẻ Reminders

thu thuat ios 2

Nếu như bạn và người thân hay là đồng nghiệp đều đang sử dụng tính năng Reminders trên thiết bị iPhone, iPad thì phiên bản iOS 8 cho phép chia sẻ dùng chung nội dung phần nhắc nhở này. Để có thể thực hiện được điều này thì các bạn khi vào ứng dụng  Reminders, hãy nhấn vào mục “New List” để tạo danh sách mới. Đặt tên cho danh sách này rồi tiếp tục nhấn vào Done để tạo. Sau đó các bạn nhấn tiếp vào nút Edit và chọn Sharing để bắt đầu chia sẽ với bạn bè và người thân. Bây giờ thì bạn có thể nhấn “Add person” và nhập vào danh sách tên những người mà bạn muốn chia sẻ các Reminders. Khi đó, mọi người trong nhóm có thể cùng thay đổi một nội dung, chia sẻ nội dung mới và tham gia vào cho đến khi mọi việc hoàn thành.

Dữ liệu Safari

thu thuat ios 3

Khi bạn tìm kiếm trong Safari trên iPhone hay iPad phiên bản trình duyệt tích hợp trên iOS 8 mặc định này sẽ tải trước kết quả đầu tiên để giúp cho các bạn có quá trình tải nhanh hơn. Tuy nhiên thì điều này trong hầu hết tình huống sẽ không thể nào phù hợp được với nhu cầu của bạn và có thể sử dụng hết nguồn tài nguyên quý bái của thiết bị. Để có thể tắt ngay tính năng này thì các bạn vào Settings > Safari > Preload Top Hit và chuyển sang chế độ Off.

Gửi vị trí cuối cùng

thu thuat ios 4

Trên iOS 8 thì nó sẽ giúp bạn gửi vị trí cuối cùng của thiết bị Apple khi PIN của chúng xuống mức thấp nhất. Và đây cũng là một tính năng hữu ích giúp bạn có thể nhanh chóng tìm lại thiết bị khi nó bị lạc và được tích hợp vào tính năng Find my iPhone. Mặc định thì chúng sẽ gửi vị trí cuối cùng không được kích hoạt nhưng tuy nhiên thì các bạn có thể tắt tính năng này đi hết như chúng ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn bằng cách vào Settings > iCloud và nhấn vào mục “Find My iPhone”, tiếp theo hãy tắt chế độ “Send Last Location”.

Siri đọc thông báo

thu thuat ios 6

Trong iOS 8, Siri sẽ giúp bạn đọc các thông báo khi chúng hiển thị, chức năng này cho phép nó cho biết ai đang gọi điện thoại đế, đọc các tin nhắn văn bản hay là cho bạn biết khi có một email quan trọng vừa mới nhận được. Để kích hoạt được tính năng này thì hãy mở Settings > General > Accessibility > Voice Over. Tuy nhiên, bạn đừng chuyển tính năng VoiceOver ở mục đầu tiên sang chế độ On mà hãy cuộn xuống phía dưới, tìm đến mục “Always Speak Notifications” và bật tính năng này lên. Hãy lưu ý là nên tắt tính năng này khi ở nơi công cộng.

Thủ thuật Mobile hay

Các bài viết khác